Người đàn ông bắt cóc con đẻ và cháu ruột để ép gia đình trả nợ giúp mình

Người đàn ông ở Vĩnh Phúc đã bắt cóc chính con đẻ và cháu ruột của mình làm con tin để tống tiền người thân, ép trả nợ giúp mình.

Chiều 11/12, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) xác nhận, vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Luyện (SN 1983, ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường) dùng chính con đẻ và cháu ruột của mình làm con tin để tống tiền người thân.

Theo Đại tá Lê Dương Toàn – Trưởng công an huyện Vĩnh Tường, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, đối tượng Trần Văn Luyện đã được giao cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra.

Thông tin ban đầu, 11h40 ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo Trần Văn Luyện đưa cháu Trần Tiến Đạt (5 tuổi, là con trai của Luyện) và cháu Trần Tuệ Mẫn (2 tuổi, là cháu gái Luyện) đi khỏi nhà.

Lúc sau, bố cháu Mẫn nhận được tin nhắn của Luyện đề nghị phải chuyển cho 200 triệu đồng và ra điều kiện nếu không chuyển tiền sẽ giết hai cháu Đạt, Mẫn rồi tự sát.

Người đàn ông bắt cóc con đẻ và cháu ruột để ép gia đình trả nợ giúp mình Ảnh 1

Đối tượng Trần Văn Luyện.

Sau khi nhận được tin báo, xác định Luyện hoàn toàn có thể hành động mất kiểm soát gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu Đạt và cháu Mẫn, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy tìm Trần Văn Luyện.

Đến 12h30 cùng ngày, đối tượng Trần Văn Luyện đã bị bắt khi đang ở địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Bên cạnh đó, lực lượng đã giải cứu an toàn cho hai cháu Đạt, Mẫn.

Trưởng Công an huyện Vĩnh Tường cho biết: “Trần Văn Luyện quê gốc ở xã Đại Đồng, tuy nhiên đi làm ăn xa ở Lào Cai. Đây là đối tượng cờ bạc đã nhiều lần mắc nợ để gia đình phải gánh chịu. Gần đây, Luyện lại thông báo với gia đình đang mắc một món nợ lớn nhưng gia đình Luyện không đồng ý trả nợ cho đối tượng nữa”.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Trùm tín dụng đen Hoa vô lệ nói….'không tham lam'?

Không đổi vé số trúng thưởng, chủ đại lý bị 5 người chém gục

3 ngày bị 'khủng bố' điện thoại, người phụ nữ mất gần 20 tỷ đồng

Loading...