Người dân miên Tây ngao ngán vì đi phà ‘trên trời’

Phí qua phà cao gấp hàng chục lần so với của các bến phà khác hoạt động khu vực lân cận. Vì thế, bến phà An Phước được mọi người dân qua phà gọi là ‘bến đi một lần tởn tới già”

Bến phà An Phước nối liền hai tỉnh Bến TreVĩnh Long. Cụ thể là hai điểm xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, Bến Tre và bên kia sông xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

Thời gian qua, nhiều người dân qua lại liên tục phản ánh việc bến phà tự thu giá cao gấp nhiều lần so với quy định hay các bến phà hoạt động gần khu vực.

Chị H (Ngụ Bến Tre) trong một lần có chuyện đi qua bến phà An Phước để về nhà bằng xe máy, chị hoảng hồn khi nghe chủ phà thu số tiền 180 ngàn đồng với lý do là về trễ hơn 18 giờ nên đi một mình cũng phải bao nguyên cả chuyến. “bức xúc lắm nhưng đâu biết mình gì, tôi có đòi quay lại bờ nhưng chủ phà bảo đã leo lên rồi xuống cũng tính. “Vậy khác nào ‘cắt cổ’ khách đi phà. Biết thế tôi đã đi đường vòng chứ ai mà lên chuyến phà này làm gì”, chị H kể.

Nguoi dan mien Tay ngao ngan vi di pha 'tren troi' - Anh 1

Bến phà an phước, nơi nhiều người dân miền Tây ngán ngẩm

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên bờ bến phà bên hướng Vĩnh Long đi Bến Tre có bản nội quy, quy định rõ “Bến Phà được phép hoạt động từ lúc 6 giờ đến 18 giờ. Ngoài giờ trên được thu cước phí”. Còn theo hướng ngược lại thì quy định người đi bộ 2000 đồng/lượt, người đi xe máy 6.000 đồng/lượt. Mức giá ban đêm (từ 19h đến 5h hôm sau) không quá 2 lần giá ban ngày.

Thế nhưng, thực trạng đang xảy ra tại bến phà An Phước lại theo một hướng mà không ai ngờ đến. Sự “móc túi” người qua đò một cách trắn trợn. Cụ thể, các chủ phà tự ra giá cho 2.000 đồng/lượt người đi bộ, 11.000 đồng/lượt xe máy, 13.000 đồng/lượt 2 người đi cùng một xe máy, 60.000 -70.000 đồng/lượt ôtô 4 chỗ.

Trắng trợn hơn,ban đêm hành khách muốn qua sông mà đi một mình thì phải bao nguyên chuyến với giá 120.000 đồng/chuyến. Nếu đi theo các khách khác thì mức giá của ôtô 4 chỗ 160.000 đồng/lượt, xe máy và người thì thu mỗi phương tiện 40.000 đồng. Còn từ 4h30 đến 6 giờ thì giá phí 1 xe máy và 1 người là 25.000 đồng/lượt.

Khi được hỏi tái sao giá “trên trời” như vậy, mà vẫn đi, nhiều người dân cho biết, do đây là con đường tắt, đi lại nhanh nên đành chấp nhận như vậy. Bên cạnh đó, họ nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng đến giờ vẫn chưa thể được giải quyết.

Được biết, trước đó, chính quyền từng xử phạt hành chính (1,5 triệu đồng/lần) chủ bến phà này vì không có bảng giá thu phí.

Qua sự việc, người dân mong ngành chức năng sớm giải quyết để có bản giá niêm yết chính xác để người dân không còn bị “cắt cổ’ như hiện tại.

Theo Phununews.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bị bạn trai chia tay đòi quà vì không chịu đi nhà nghỉ, cô gái có hành động khiến nhiều người sửng sốt

Một bé trai 20 tháng tuổi chết ngạt do ăn thạch rau câu

Việt Nam lên tiếng khi Đại sứ quán Mỹ đăng bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa

Loading...