Ngân hàng rao bán khoản nợ gần 900 tỷ đồng của đại gia thủy sản Cà Mau

Từng là nhà xuất khẩu tôm hàng đầu tại Cà Mau, công ty Thủy sản Quốc Việt nay bị ngân hàng bán đấu giá khoản nợ 873 tỷ đồng, được đảm bảo bằng nhiều bất động sản.

Tạp chí Người Đưa TinTạp chí Người Đưa Tin

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của CTCP kinh doanh chế biến TS và XNK Quốc Việt.

Giá trị khởi điểm tương đương với toàn bộ giá trị khoản nợ tạm tính đến ngày 30/9/2021 là gần 873,7 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ bao gồm: 1 quyền sử dụng đất (3.765,9 m2 đất lúa tại xã Bình Định, Tp.Cà Mau); 7 quyền sử dụng đất liền kề nhau (1.283,74 m2 đất đô thị và căn nhà tại số 87 đường Phan Bội Châu, Tp.Cà Mau) và tài sản thế chấp bổ sung (các khoản thu theo hợp đồng thế chấp quyền đòi nợ, cổ phần vốn, hàng tồn kho).

Thời gian các đơn vị cung cấp dịch vụ đấu giá nộp hồ sơ là 7 ngày (10 ngày theo dấu bưu điện) kể từ ngày 24/11 tại BIDV – Bộ phận xử lý nợ khu vực ĐBSCL.

CTCP kinh doanh chế biến TS và XNK Quốc Việt được thành lập gần 25 năm theo mô hình công ty gia đình. Hoạt động chính của công ty là chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản...

Trước đó, ngày 23/11, BIDV đã ra thông báo tiếp tục bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Thép Việt Nga.

Cụ thể, giá trị khoản nợ tính đến 2/7/2021 là hơn 475 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là gần 267 tỷ đồng; dư nợ lãi, phí phạt chậm trả là hơn 208 tỷ đồng. Khoản nợ theo các hợp đồng tín dụng năm 2010 và 2014.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ bao gồm các quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, nhà xưởng và tài sản khác gắn liền với đất tại Huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đây là lần thứ 6 BIDV đấu giá khoản nợ này với giá khởi điểm hơn giảm gần 35% xuống còn hơn 311 tỷ đồng. Vào hồi tháng 7, khoản nợ được rao bán lần đầu tiên với giá khởi điểm 475 tỷ đồng. Giá khởi điểm 289,8 tỷ đồng chưa bao gồm các loại thuế, phí, nghĩa vụ tài chính khác.

Hình thức đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá và theo phương thức trả giá lên.

Được biết, Công ty TNHH Thép Việt Nga được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2006. Hoạt động chính trong lĩnh vực buôn bán kim loại và quặng kim loại.

Công ty có vốn điều lệ 90 tỷ đồng, do ông Đinh Thái Bình sở hữu 80% và bà Lê Thị Hương Giang nắm giữ 20%. Ông Đinh Thái Bình hiện cũng là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Top