Nam thanh niên sốc với kết quả siêu âm có tử cung: Bệnh viện nói gì?

Đau bụng anh Th. vào viện Thái An siêu âm, sau đó hốt hoảng với kết quả có tử cung, buồng trứng...

Báo Giao ThôngBáo Giao Thông
Nam thanh niên sốc với kết quả siêu âm có tử cung: Bệnh viện nói gì? Ảnh 1
Bệnh viện Thái An nơi xảy ra sự việc

Ngày 11/9, anh Nguyễn Hữu Th. (SN 1989, trú xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) phản ánh, ngày 10/9, anh bị đau bụng và có đến đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (TP Vinh), để thăm khám. Tại đây, anh được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

Sau khi nhận kết quả, anh Th. không đọc kỹ mà chỉ đưa cho bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Tối cùng ngày, vợ anh Th. mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì hoảng hốt khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng mình “có tử cung, buồng trứng”.

Nam thanh niên sốc với kết quả siêu âm có tử cung: Bệnh viện nói gì? Ảnh 2
Kết quả siêu âm tại bệnh viện

Cụ thể, trong kết quả siêu âm ghi “tử cung, phần phụ kích thước bình thường, âm vang đồng nhất... buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường..”.

“Sau khi về nhà, tôi uống 3 liều thuốc, tối cùng ngày vợ mới phát hiện thông tin trên. Sau khi xem lại kết quả siêu âm, thấy phía trên ghi tên mình, giới tính Nam rõ ràng nhưng phía dưới lại có phần mô tả tử cung, buồng trứng nên tôi hoang mang. Sau đó, do lo lắng tôi không dám uống thuốc tiếp", anh Th. chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc này, ông Thái Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Y tế Nghệ An, người điều hành Bệnh viện Thái An thừa nhận để xảy ra sự việc trên là do lấy nhầm mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ, đây là lỗi đánh máy của điều dưỡng.

“Riêng kết quả siêu âm này có sẵn trong máy dùng cho bệnh nhân nữ. Người phụ nữ nào đến siêu âm cũng như nhau, chỉ có kết luận của bác sĩ là khác. Mỗi ngày các bác sĩ siêu âm hàng chục ca, kết quả vậy cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân. Hiện bệnh viện chưa biết bác sĩ nào siêu âm anh Th., tôi đang chờ báo cáo...”, ông Hùng cho biết thêm.

Tử Cung Buồng Trứng
Top