Một tài xế công nghệ kêu gọi khách hàng tẩy chay app giao đồ ăn N. vì ép tài xế ghép đơn, thiếu tôn trọng khách hàng và cướp trắng tiền thưởng

Một tài xế công nghệ kêu gọi khách hàng tẩy chay app giao đồ ăn N. vì ép tài xế ghép đơn, thiếu tôn trọng khách hàng và cướp trắng tiền thưởng

Mới đây, một tài xế công nghệ đã có dòng chia sẻ dài phản ánh về chính sách ghép đơn hàng do một ứng dụng giao đồ ăn vừa đưa ra. Vị tài xế cho rằng những bất cập của chính sách này đang gây ra những tổn thất đến người dùng và cả đối tác tài xế.

Báo kênh 14Báo kênh 14

Việc đặt hàng qua các App ngày càng trở nên phổ biến và tiện lợi khi chỉ cần vài cú click chuột, khách hàng sẽ có đồ ăn nóng hổi giao đến tận cửa trong khoảng thời gian rất ngắn.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều ưu đãi từ ứng dụng cũng như các chương trình giảm giá từ cửa hàng để các "thượng đế" lựa chọn.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ dài của tài khoản U.I - được cho là tài xế của một ứng dụng công nghệ giao đồ ăn khiến nhiều người xôn xao.

Bởi không phải để tố khách bom đơn hay kể khổ về nghề nghiệp, mà vị tài xế này đã lên tiếng kêu gọi khách hàng tẩy chay chính ứng dụng công nghệ mà mình hiện đang làm việc.

Vị tài xế này cho rằng N. đã đưa ra hàng loạt chính sách để chèn ép các tài xế và không tôn trọng khách hàng, một trong số đó là chính sách ghép đơn.

Theo tài xế này, những bất cập của chính sách này đang gây ra những tổn thất đến người dùng và cả đối tác tài xế.

Một tài xế công nghệ kêu gọi khách hàng tẩy chay app giao đồ ăn N. vì ép tài xế ghép đơn, thiếu tôn trọng khách hàng và cướp trắng tiền thưởng - Ảnh 1.
Bài chia sẻ của tài khoản được cho là tài xế một ứng dụng giao đồ ăn trên mạng xã hội gây xôn xao

Cụ thể bài chia sẻ của tài khoản U.I trên mạng xã hội như sau:

" - Tôi là một tài xế N., tiếng nói của tôi không đại diện cho hơn 30.000 tài xế N. trên cả nước, nhưng tôi tin chắc rằng có đại đa số những anh em tài xế N. sẽ đồng ý với tựa đề bài viết này của tôi.

Tôi cũng biết có rất nhiều anh em coi N. như miếng cơm manh áo nhưng tôi còn tin tưởng hơn việc không có N. chúng tôi sẽ không chết đói, vì còn rất nhiều hệ sinh thái khác SẠCH hơn.

Một tài xế công nghệ kêu gọi khách hàng tẩy chay app giao đồ ăn N. vì ép tài xế ghép đơn, thiếu tôn trọng khách hàng và cướp trắng tiền thưởng - Ảnh 2.
Những bất cập trong chính sách mới của App giao đồ ăn được vị tài xế nêu ra

Việc các bạn đặt đồ ăn rồi 30-45 phút sau mới nhận được đồ là điều hiển nhiên. Các bạn mất tiền nhưng phải mua lại sự chờ đợi và ức chế. Thử nghĩ xem, các bạn đặt sữa chua hoặc trà sữa thì 30 phút sau nó có thành nước pha đường không?.

Nắng mưa đều phải đợi... Đỉnh điểm của sự việc là hôm 16/4, không một thông báo nào cho anh em tài xế và N. CƯỚP TRẮNG tiền thưởng của hàng chục nghìn con người... ỨC CHẾ, DỒN NÉN.

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI!!!".

Ngay sau khi dòng chia sẻ trên được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Một số người lên tiếng ủng hộ hành động của vị tài xế N. và kể lại những trải nghiệm không mấy vui vẻ của mình trong lần đặt đồ ăn qua ứng dụng này.

"Có lần ghép đơn xong nhận nhầm luôn đơn món ăn đắt tiền của mình thành món rẻ tiền hơn của ai đó. Tức thật chứ mà không làm gì được, có bắt đền thì cũng tội cho anh shipper nên đành nhận ", tài khoản S.L chia sẻ.

"Đặt hàng lúc 22h30 mà 00h04 shipper vẫn nói "chị thông cảm em ghép đơn". Tôi không hiểu ghép gì chứ ghép đơn đồ ăn chưa kể đến việc nguội lạnh thì khách hàng cũng không thể chờ đợi được. 12h đêm rồi mà huỷ thì nghĩ tội ông shipper mà đợi nhận thì bực bội, nuốt cũng không trôi. Thiết nghĩ nếu N. không thay đổi chính sách thì không chỉ shipper bức xúc mà khách hàng cũng tẩy chay" , một bạn khác bất bình.

Hiện tại, bài chia sẻ trên vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều và bàn tán xôn xao.

Top