Một phụ nữ trào máu mũi miệng, ngưng tim sau khi tiêm thuốc mê để nâng mũi

Sau 2 -3 phút tiêm thuốc tiền mê và kháng sinh để chuẩn bị phẫu thuật nâng mũi, một phụ nữ 28 tuổi (TP Hồ Chí Minh) đã trào máu mũi miệng, hôn mê, ngưng tim và ngưng thở.

Một phụ nữ trào máu mũi miệng, ngưng tim sau khi tiêm thuốc mê để nâng mũi ảnh 1

Ngày 8/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa nhận thông tin có một phụ nữ 28 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh phải nhập viện sau khi làm đẹp tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ Vivia (phường Thảo Điền, quận 2).

Bác sĩ Diêu Hà Lam, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 2 cho biết, bệnh nhân N.T. D nhập viện trong tình trạng không mặc quần áo, ngưng tim, ngưng thở, được đặt nội khí quản. Theo thông tin ban đầu, sau 2 -3 phút khi tiêm thuốc tiền mê và kháng sinh để chuẩn bị phẫu thuật thẩm mỹ ở mũi, chị N.T.D. bị đau bụng vùng thượng vị, nôn 2 lần ra thức ăn, trào máu mũi miệng, hôn mê, ngưng tim và ngưng thở.

Sau khi được các bác sĩ hồi sức tích cực, 10 phút sau chị N.T.D. có dấu hiệu hồi tỉnh. Theo bác sĩ Diêu Hà Lam, nếu chỉ sốc phản vệ bình thường thì tình trạng của bệnh nhân D. đã ổn, nhưng khi chụp X-quang phổi thấy có tổn thương. Các bác sĩ nghi bệnh nhân bị sốc phản vệ có thể rất nặng, dẫn đến biến chứng phổi nên chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã vào cuộc điều tra. Hiện Phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Vivia – cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân N.T.D, xem cơ sở này có giấy phép hoạt động hay không. Đồng thời, Thanh tra sở cũng kiểm tra, niêm phong toàn bộ hồ sơ có liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

Theo Baotintuc.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Người phụ nữ mải mê xem điện thoại bỏ mặc hai bé chơi nguy hiểm trên phà qua sông

Bị lạnh nhạt vì mang bầu con gái, mẹ chồng còn nói 'Không đẻ trai thì để nó lấy vợ 2'

Chỉ nhờ một cuộc điện thoại mà vợ phát hiện bí mật động trời chồng giấu kín suốt 3 năm qua

Loading...