Mẹ bỏ rơi con gái 10 tuổi ở trạm xe lửa vì 'không làm bài tập' và thái độ dửng dưng khi cảnh sát tìm gặp

Vì bé gái không chịu làm bài tập về nhà, người mẹ nói không được nên quyết định sẽ dọa cô bé một lần, liền bỏ rơi cô bé rồi lên xe đi thẳng về nhà.

Báo mớiBáo mới

Tuần trước, khi đang đi tuần tại trạm xe lửa Thương Nam, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), cảnh sát nhận thông tin từ một nhân viên tại nhà ga, báo rằng có một bé gái khoảng chừng 10 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở trạm xe lửa. Khi ấy, viên cảnh sát còn vô cùng ngạc nhiên nghĩ người mẹ nào có thể nhẫn tâm bỏ rơi con ruột của mình ở trạm xe lửa chứ?

Ngay lập tức, cảnh sát đưa cô bé về đồn để hỏi và tìm người thân. Cô bé nói rằng mẹ cô là bà Trần, còn cung cấp số điện thoại cùng với địa chỉ nhà rất rõ ràng. Sau khi kiểm tra và xác nhận, cảnh sát nhanh chóng liên lạc với bà Trần để thông báo về tình hình của cô bé. Bà Trần rất nhanh xuất hiện ở đồn cảnh sát, nhưng ngạc nhiên thay bà chẳng có vẻ gì là lo lắng hay yên lòng khi tìm được con, ngược lại còn khó chịu và mắng mỏ khiến những viên cảnh sát có mặt càng khó hiểu.

Mẹ bỏ rơi con gái 10 tuổi ở trạm xe lửa vì 'không làm bài tập' và thái độ dửng dưng khi cảnh sát tìm gặp Ảnh 1

Sau khi tìm hiểu, hóa ra vì cô bé không chịu làm bài tập về nhà, bà Trần nói không được nên quyết định sẽ dọa cô bé một lần, liền bảo sẽ bỏ rơi cô bé rồi lên xe đi thẳng về nhà. Tuy nhiên, bà vẫn ở gần đó, định bụng khoảng mấy tiếng sau sẽ quay lại.

Cảnh sát từ tốn giải thích cho bà Trần rằng việc làm này là một cách giáo dục rất sai trái. Vì trẻ con khi nghe bố mẹ nói sẽ nghĩ bố mẹ muốn bỏ rơi chúng thật. Lúc đó xảy ra chuyện gì cũng không còn kịp nữa.

Viên cảnh sát còn nói thêm, với tình hình an ninh của hiện tại, may cho cô bé rằng hôm nay gặp được người tốt báo cho cảnh sát, chứ nếu gặp phải kẻ xấu, hiện tại không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Bà Trần sau đó cũng rất hối hận và hứa sẽ không vì quá giận mà có những hành động thiếu suy nghĩ như vậy nữa.

Mẹ bỏ rơi con gái 10 tuổi ở trạm xe lửa vì 'không làm bài tập' và thái độ dửng dưng khi cảnh sát tìm gặp Ảnh 2
Vụ việc hiện đang nhận rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết đều phản đối hành vi dạy con của bà Trần. Đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh nên xem xét lại cách giáo dục con cái của mình có phù hợp với tình hình hiện tại hay không.
Top