'Màn kịch' bỏ rơi cặp bé trai gái ở Bến Tre: Cân nhắc xử lý hành vi lừa dối chính quyền

Bà Hiếu và bà Hương được giao tạm chăm sóc hai bé, vì là những người đến trình báo lượm được các bé. Nhưng nhiều ngày, họ không đến chính quyền hoàn tất thủ tục.

'Màn kịch' bỏ rơi cặp bé trai gái ở Bến Tre: Cân nhắc xử lý hành vi lừa dối chính quyền ảnh 1

Một bé trai nặng 7,5 kg, khoảng 4 tháng tuổi và một bé gái khoảng 3 tháng tuổi được người dân phát hiện ở ven đường đoạn ngã ba lộ Bờ Đắp và lộ xóm Vắng (xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre). Người dân nói các bé bị bỏ rơi.

Thế nhưng, theo tin từ báo Thanh niên, chính quyền xác nhận việc hai cháu bé bị bỏ rơi là màn kịch được dựng lên.

Cụ thể, bà Trần Thị Ngọc Hiếu (42 tuổi, hộ khẩu quận Tân Bình, TPHCM, hiện ở TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) và bà Nguyễn Thị Thúy Hương (44 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam) khi trao đổi qua điện thoại với đại diện UBND xã Đa Phước Hội đã thừa nhận họ chủ động dựng lên vụ việc bỏ 2 trẻ sơ sinh ven đường, rồi trình báo địa phương.

Mục đích của việc này nhằm hoàn tất thủ tục nhận con nuôi.

“Bà Hiếu, bà Hương xác nhận như vậy nhưng cũng cho biết đầu dây mối nhợ từ bà Hương. Vụ việc bắt đầu khi vị ông Thích Bảo Hòa, sống ở TP. Mỹ Tho có nuôi 2 trẻ sơ sinh nhưng không làm được giấy khai sinh do thiếu một số giấy tờ cần thiết.

Chúng tôi đang cân nhắc xử lý hành vi lừa dối chính quyền địa phương của 2 người phụ nữ này”, báo Thanh niên dẫn lời ông Nguyễn Văn Nhân (Chủ tịch UBND xã Đa Phước Hội).

Cũng theo ông Nhân, khi bà Hiếu và bà Hương tới trình báo việc lượm được hai bé bị bỏ rơi, chính quyền quyết định tạm giao cho hai người này chăm sóc, nhưng qua 7 ngày theo thời hạn niêm yết ở văn bản, họ không đến để hoàn tất thủ tục.

Trước đó, TTXVN dẫn biên bản của trạm y tế xã Đa Phước Hội ở thời điểm mới xảy ra việc hai cháu bé “bị bỏ” ven đường cho hay, các bé được giao cho hai người phát hiện sự việc, trong đó bé trai được giao cho bà Hiếu chăm sóc, còn bé gái giao cho người phụ nữ còn lại.

 

Theo Toquoc.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bến Tre: Mâu thuẫn tại quán karaoke, 1 người bị đánh tử vong

Lần đầu tiên tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Tre bị âm

Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Đắk Lắk, Bến Tre thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

Loading...