Long An ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên, là chuyên gia nhập cảnh

Ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại Long An là chuyên gia làm việc cho một doanh nghiệp ở huyện Đức Hòa, mang quốc tịch Trung Quốc.

Báo VTC NewsBáo VTC News

Ngày 12/1, thông tin từ Sở Y tế Long An, địa phương vừa ghi nhận một trường hợp nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên do Viện Pasteur TP.HCM giải trình tự gene.

Bệnh nhân mang mã số 1750327 (SN 1965, quốc tịch Trung Quốc), là chuyên gia của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa, Long An.

Ảnh minh họa.

Trước đó, bệnh nhân xuất phát từ Uganda di chuyển đến Doha; nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày 25/12/2021 trên chuyến bay QR970.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại một khách sạn trên địa bàn huyện Bến Lức, Long An.

Ngày 27/12/2021, người này được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1, kết quả âm tính.

Ngày 31/12/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2, kết quả xét dương tính và được lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện Pasteur TP.HCM giải trình tự gene.

Đến 8/1, lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 3, kết quả âm tính. Tuy nhiên, ngày 10/1, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân đã nhiễm biến chủng Omicron.

Trong quá trình từ sân bay về tới khu cách ly bệnh nhân tiếp xúc với 2 người là cán bộ y tế và tài xế đều mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách; xe chở có vách ngăn.

Sau khi người này có kết quả xét nghiệm dương tính, cán bộ y tế và tài xế đã làm xét nghiệm test nhanh, kết quả âm tính.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân này bình thường, không ho, sốt. Bệnh nhân tiếp tục được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt.

Quá trình di chuyển, cách ly tập trung của bệnh nhân tại khách sạn bảo đảm đúng quy định, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Top