Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị

Nếu có dịp ghé thăm miền Tây, du khách không thể bỏ qua những khu chợ nổi nhộn nhịp mà bình dị, thưởng thức đủ loại nông sản, các món ăn vặt nổi tiếng đất phương Nam.

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 1

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 2

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 3

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 4

Chợ nổi Ngã Năm (Sóc Trăng) mang nét đẹp nguyên bản, dung dị của phiên chợ miền Tây sông nước. Khác với những khu chợ khác, chợ nổi Ngã Năm bắt đầu họp từ 3h sáng, chợ tấp nập nhất vào lúc 5h. Nếu muốn ngắm bình minh trên chợ nổi, bạn nên đến vào lúc 6h, đây là thời điểm mặt trời vừa lên. Đến chợ nổi Ngã Năm, bạn có thể thưởng thức các loại nông sản như dứa, chôm chôm và dừa. Du khách nên trải nghiệm bữa sáng lênh đênh trên sông, thưởng thức cơm tấm hay hủ tiếu nóng hổi. Ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo.

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 5

Chợ nổi Ngã Bảy còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp, một điểm đến du khách không thể bỏ qua khi ghé Hậu Giang. Nếu không thích những nơi tấp nập du khách, bạn nên ghé chợ nổi Phụng Hiệp và trải nghiệm cuộc sống bình dị của người miền Tây. Mỗi thuyền, ghe, bán một loại nông sản hay mặt hàng riêng. Các mặt hàng được treo cao trên những cây bẹo thay cho biển quảng cáo. Đến đây, bạn có thể thưởng thức những ly cà phê đặc sánh, thả tâm hồn trôi theo những câu vọng cổ miên man ngân vang trên sông. Ảnh: tonbi_ko.

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 6

chợ nổi Long Xuyên Ghé thành phố Long Xuyên (An Giang), du khách không thể bỏ qua , khu chợ nổi trên dòng sông Hậu đỏ nặng phù sa. Chợ nổi cách trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng 2 km. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm các món ăn mộc mạc, đậm vị miền Tây như bún cá, bánh tầm, bánh da lợn… Ảnh: Thái Bụng Bự.

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 7

Khác với chợ nổi Ngã Năm hay Phùng Hiệp, chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) nhộn nhịp, tấp nập du khách hơn. Đây là khu chợ nổi tiếng ở mảnh đất Tây Đô trù phú. Chợ Cái Răng cách bến Ninh Kiều (Cần Thơ) khoảng 4 km, du khách đi thuyền khoảng 30 phút sẽ đến chợ. Đến chợ nổi Cái Răng, du khách nên thưởng thức các loại nông sản nổi tiếng đất phương Nam như quýt Lai Vung, bưởi năm roi, sầu riêng… Ảnh: syerzao.

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 8

Ngoài thưởng thức các loại trái cây, check-in trên thuyền vào buổi sớm cũng là trải nghiệm nhiều du khách yêu thích khi ghé chợ nổi Cái Răng. Bạn nên đến chợ vào lúc 5h sáng, hòa mình với cuộc sống thường nhật của người miền Tây trên sông, nếm thử loạt món ăn vặt nổi tiếng và ghi lại những bức hình “sống ảo” nghìn like. Ảnh: nhonhonguyen226.

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 9

Lênh đênh khắp miền Tây sông nước ở những khu chợ nổi bình dị Ảnh 10

chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang) Khác với nhiều phiên chợ miền Tây, họp từ buổi sáng tinh mơ và tan vào lúc đêm muộn. Chợ nổi Cái Bè tấp nập, nhộn nhịp với các xuồng, ghe đủ màu sắc. Du khách nên ghé khu chợ vào buổi tối, trải nghiệm quang cảnh mua bán nhộn nhịp, lung linh trên sông. Ảnh: nhannt98, hoangminh_dg.

 

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đến Phú Quốc tận hưởng, thú check-in của siêu giàu thế giới

Loài vật xấu xí khiến nhiều người 'khóc thét' lại là đặc sản 'ngon trứ danh' ở miền Tây

Đủ món ngon hết xảy ở xứ công tử Bạc Liêu

Loading...