Lây Covid-19 cho mẹ, tài xế lĩnh 18 tháng tù

Sơn khai báo y tế không trung thực để được cách ly y tế tại nhà. Một trong những bệnh nhân nhiễm nCoV từ tài xế này đã tử vong.

Zing - Tri thức trực tuyếnZing - Tri thức trực tuyến

Ngày 19/1, TAND TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Sơn (39 tuổi, ngụ phường Mỹ Thới) 18 tháng tù về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo cáo trạng, ngày 5/7/2021, Sơn lái xe từ Long An đến Vĩnh Long nhận cá. Sau khi test nhanh với kết quả âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Sơn lái xe về chợ Bình Điền (TP.HCM). Trên đường đi, bị cáo được nhân viên bệnh viện thông báo qua điện thoại với nội dung Sơn dương tính SARS-CoV-2.

Khi về đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở khu vực cầu Vàm Cống, bị cáo khai báo không trung thực để được cách ly tại nhà.

Nguyễn Ngọc Sơn. Ảnh: Tiến Tầm.

Ngày 22/7/2021, Sơn đến cơ sở y tế xét nghiệm và có kết quả dương tính nCoV. Qua truy vết, cơ quan chức năng xác định bị cáo lây bệnh cho mẹ là bà Nguyễn Thị Hải và anh Lê Châu Phú (người mua thức ăn cho Sơn).

Bảy người tiếp xúc với bà Hải có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Trong quá trình trị bệnh, mẹ của Sơn chuyển biến nặng và tử vong.

Khi được nói lời sau cùng, Sơn tỏ ra ăn năn hối hận. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình.

Top