Lão bán vé số nghèo kể lại "giấc mơ" gặp Ngọc Trinh

“Một người nổi tiếng chỉ biết tới lão già bán vé số nghèo qua lời kể mà vẫn mua hết vé số và còn tặng 500 nghìn, đúng là một… giấc mơ”, ông Ba Bình xúc động nói về Ngọc Trinh.

Báo SohaBáo Soha
Lao ban ve so ngheo ke lai
Trong quá trình tìm hiểu về tuổi thơ của Ngọc Trinh ở quê - Thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần (Trà Vinh), chúng tôi có dịp tiếp xúc với người dân nơi Ngọc Trinh sinh sống thời thơ ấu.

Cũng là láng giềng, họ hàng thân thuộc nhưng trong những nhận xét của họ về người mẫu tai tiếng này có khá nhiều điều mâu thuẫn.

Như nhận định của bà Sáu Phương (mẹ kế Ngọc Trinh- PV) hay cô Sương - cô giáo chủ nhiệm Ngọc Trinh năm lớp 9): “Dư luận mà, người được giúp đỡ thì thương, người không được giúp thì đem lòng oán trách” .

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi nhận được rất nhiều câu chuyện xúc động về Ngọc Trinh qua lời kể của nhiều người.

Lao ban ve so ngheo ke lai
Ông Ba Bình bán vé số.

Nói về người đẹp Trà Vinh, ông Ba Bình (người cùng xóm- PV) vẫn nhớ như in về chuyện ông đã gặp Ngọc Trinh mấy năm về trước:

“Đó là lần con bé về thăm quê, tôi không biết có ai nhắc nó không mà nó lại đến gần tôi và buông lời chào hỏi.

Sau đó, nó mua hết vé số cho tôi và còn tặng tôi thêm 500 nghìn đồng. Cầm tiền trên tay mà tôi vô cùng xúc động, đối với tôi số tiền này thật sự quá lớn”.

Được biết, ông Bình trước đây làm bốc vác trước cửa nhà Ngọc Trinh và có sự gắn bó với ông Trần Tòng (cha đẻ Ngọc Trinh- PV) nên người bán vé số này hiểu hết hoàn cảnh sống của gia đình người hàng xóm.

“Có thời gian tôi ngủ nhà anh Tòng suốt, tôi biết mẹ con bé trước khi quen biết với anh Tòng, Ngọc Trinh sinh ra được vài tháng thì mẹ nó mất. Đó là những năm tháng khó khăn nhất của gia đình anh ấy” , ông Bình nhớ lại.

Sau đó, do sức khỏe giảm sút nên ông Bình chuyển sang làm nghề bán vé số kiếm sống qua ngày. Nói về cuộc sống hiện tại, ông lắc đầu:

“Ngày nào bán đắt thì lời được trăm nghìn, bình thường thì ít chục. Nhận được 500 nghìn từ một người mẫu nổi tiếng đúng là một giấc mơ của tôi”.

Nói về “danh tiếng” Ngọc Trinh hiện tại, ông Bình chỉ được biết qua lời kể của con cháu mình.

Tuy nhiên ông khẳng định, mình chưa từng nói chuyện với Ngọc Trinh một lần nào vậy mà chỉ qua lời kể, người đẹp đã sẵn sàng biếu ông một số tiền mà ông cho rằng… quá lớn.

“Tôi có nghe hàng xóm nói nhiều về con gái út của anh Tòng với những lời lẽ khinh khi, miệt thị.

Chắc có lẽ ai cũng biết nhiều rồi nên tôi không muốn nhắc lại ở đây, đó không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là cả một tấm lòng của một người còn xa quê dành cho những người nghèo túng như lão già này” , ông Bình xúc động.

Lao ban ve so ngheo ke lai
Ông Ba Bình rất cảm động khi Ngọc Trinh mua hết vé số còn tặng thêm 500 nghìn.

Khi nói về việc “Vòng eo 56” đang bị dư luận “chặt chém” đủ điều, người bán vé số này chia sẻ: “Anh Tòng chạy xe ôm để lo cho 4 đứa con ăn học trong khi mẹ chúng nó mất, đó là sự thật ai cũng biết hết mà.

Tuổi thơ của Ngọc Trinh và các anh chị mình là quá khổ, giờ chúng nó nên người, có được danh tiếng quả là chuyện khó tin.

Tôi rất mừng cho chúng nó nhất là Ngọc Trinh - người đã giúp tôi có cái nhìn tốt đẹp về cuộc sống này.

Nếu Ngọc Trinh đưa những chi tiết này lên phim thì chắc chắn khán giả sẽ yêu thương và ngưỡng mộ con bé nhiều hơn”.

Cũng giống như lời mẹ kế Ngọc Trinh, người đẹp này ít khi công khai những việc làm “thiện nguyện” của mình trước công chúng. Vì cô không muốn mình “sống giả” và cũng chính vì lòng tốt ấy xuất phát từ tấm lòng của mình.

Tất nhiên, ngoài “giấc mơ” của ông Bình trong lần gặp Ngọc Trinh, còn rất nhiều người đã được cô giúp đỡ về tiền bạc mà chúng tôi chưa gặp được.

Đó là cách cư xử rất “con người” mà người đẹp Trà Vinh đã dành cho bà con nghèo khó ở nơi này.

Top