Klopp: MU chọn Rangnick là tin xấu cho Premier League

Jurgen Klopp đánh giá, việc MU chọn HLV Ralf Rangnick thay Solskjaer là... tin xấu cho các đội ở Premier League bởi ông sẽ tạo nên những tích cực tại Old Trafford.

Báo VietnamNetBáo VietnamNet

MU đã đạt thỏa thuận ký 6 tháng với Ralf Rangnick với tư cách là HLV tạm quyền đến hết mùa. Việc xác nhận chính thức chỉ còn chờ chiến lược gia 63 tuổi hoàn tất thủ tục giấy phép lao động.

Klopp đánh giá cao việc MU chọn Rangnick lên ngồi 'ghế nóng' ở Old Trafford

Rangnick từng dẫn dắt Leipzig trước khi chuyển sang vai trò Giám đốc thể thao của Lokomotiv Moscow.

Ông gật đầu với MU hợp đồng ngắn hạn bởi đi kèm sau đó còn là 2 năm làm cố vấn cho Quỷ đỏ. Hồi năm ngoái, Chelsea từng ngỏ lời ông 'đóng thế' trong 4 tháng sau khi sa thải Lampard, nhưng đã từ chối.

Giới chuyên môn đánh giá cao khả năng của Rangnick cũng như tin ông sẽ mang đến sự thay đổi tích cực cho MU.

Được xem như là 'bố già của Gegenpressing (phản công tổng lực)', Rangnick đã truyền cảm hứng cho một thế hệ HLV người Đức, trong đó bao gồm Jurgen Klopp và Thomas Tuchel.

MU chỉ còn chờ thủ tục giấy tờ là công bố chính thức

Khi biết tin Ralf Rangnick chuẩn bị đến MU, thuyền trường Liverpoool, Jurgen Klopp bày tỏ: "Thật không may, một HLV giỏi chuẩn bị đến Anh và Manchester United.

Ông ấy là một nhà cầm quân thực sự giàu kinh nghiệm, người đã xây dựng 2 CLB từ hư không là Hoffenheim và Leipzig.

Ralf Rangnick đã làm rất nhiều công việc khác nhau trong bóng đá, nhưng mối quan tâm đầu tiên của ông là trở thành HLV và đó là kỹ năng tốt nhất của ông.

MU sẽ có tổ chức trên sân khi Rangnick đến và đó không phải là tin tốt cho các đội khác ở Premier League".

Top