Kiên Giang lập điểm thi tốt nghiệp THPT đặc biệt dành cho thí sinh diện F1

Kiên Giang thành lập điểm thi thứ 26, là điểm thi cách ly dành riêng cho những thí sinh thuộc diện F1 dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngày 4/8, ông Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, năm nay toàn tỉnh có hơn 12.400 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 và được bố trí ở 25 điểm thi. Trước tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, Kiên Giang quyết định thành lập thêm điểm thi thứ 26, là điểm thi cách ly dành riêng cho những thí sinh thuộc diện F1 dự thi tốt nghiệp.

Theo đó, nếu Kiên Giang có thí sinh F0 thì thí sinh đó sẽ được miễn thi và đưa vào khu cách ly y tế để điều trị. Còn đối với nhóm thí sinh F1 (là những thí sinh có tiếp xúc với những ca dương tính COVID-19), Ban chỉ đạo kỳ thi chuẩn bị điểm thi cách ly đặt tại Trường THCS Nguyễn Du (TP Rạch Giá) cho các thí sinh này dự thi tốt nghiệp.

Riêng nhóm thí sinh F2 sẽ bố trí thi ở 25 điểm thi theo danh sách đăng ký dự thi nhưng được bố trí ở phòng thi riêng.

Kiên Giang lập điểm thi tốt nghiệp THPT đặc biệt dành cho thí sinh diện F1 Ảnh 1

Đối với 2 điểm thi ở Phú Quốc, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chọn giáo viên THCS và THPT làm cán bộ coi thi do đặc thù riêng của địa phương.

Đối với những thí sinh có thân nhiệt cao bất thường, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT tại điểm thi và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 sẽ quyết định có cần phải cách ly những thí sinh này hay không bằng phiếu xác nhận theo mẫu của Sở Y tế. Nếu không cần cách ly, thí sinh vẫn được vào phòng thi bình thường nhưng cuối buổi thi đầu tiên phải đo thân nhiệt lại.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh cơ bản hoàn thành. Tại mỗi điểm thi đều có máy đo thân nhiệt điện tử, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn và cả khẩu trang dự phòng cho các thí sinh quên mang theo.

Toàn bộ thí sinh, cán bộ tại các điểm thi phải đeo khẩu trang và đến các điểm thi trước 20 phút so với quy định trước đây để thực hiện đo thân nhiệt, làm các thủ tục dự thi.

Tại huyện đảo Phú Quốc có 2 điểm thi với khoảng 1.000 thí sinh dự thi và 70 cán bộ coi thi. Do vào cao điểm mùa mưa bão, khó khăn trong việc đi lại nên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 quyết định chọn giáo viên THCS và THPT trên địa bàn huyện làm cán bộ coi thi, nhưng vẫn phải đảm bảo quy định giáo viên không được coi thi phòng thi có học sinh của mình dự thi.

Dự kiến, ngày 7/8 lãnh đạo các điểm thi và đề thi sẽ ra Phú Quốc bằng tàu cao tốc. Trong trường hợp tàu không được phép chạy vì mưa bão, xe chuyên dùng ngành công an sẽ đưa đề thi và lãnh đạo Hội đồng thi lên TP.HCM, sau đó bay ra Phú Quốc.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Cô giáo tát học sinh lớp 4: Lời đồng nghiệp…

Vắc-xin nào trước 'cơn lũ' nói tục, chửi thề của học sinh?

Phá dỡ hàng loạt công trình, nhà ở xây dựng bao chiếm ở Phú Quốc

Loading...