Kiên Giang: Bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân vì 'tốn tiền, khổ bác sĩ'

​Từ chối điều trị cho bệnh nhân vì cho rằng bệnh không chữa được, một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã bị đình chỉ công tác.

Bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân vì 'tốn tiền, khổ bác sĩ' - Ảnh 1

BS Ngạn đuổi bệnh nhân về vì cho rằng bệnh không chữa được. Ảnh cắt từ clip

Ngày 5.3, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, bệnh viện đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ chuyên khoa Tạ Nam Ngạn, đang công tác ở khoa Lao của bệnh viện.

Lý do là BS Ngạn đã ứng xử không đúng mực với bệnh nhân và thân nhân khi có lời lẽ đuổi bệnh nhân về nhà.

Trước đó, sáng ngày 4/3, BS Ngạn vào ca trực và có yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được, ở lại bệnh việc chỉ gây “tốn kém tiền nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng”.

Bức xúc trước thái độ của bác sĩ, người nhà bệnh nhân đã quay clip và đưa lên mạng xã hội. Trong clip có đoạn BS Ngạn gay gắt nói với người nhà bệnh nhân: “Một ngày mấy triệu bạc mà có sống được không. Mang về! Tôi nói nha, bệnh đã không chữa được ở đây tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ, y tá. Còn muốn thưa thì thưa đi”.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cho biết, hành động của BS Ngạn đã đi ngược lại tôn chỉ, y đức của người thầy thuốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, gây bức xúc trong dư luận.

BS Ngạn đã viết bản tường trình để gửi Ban giám đốc bệnh viện. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện khẳng định: “Chúng tôi đã đề nghị hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Trước mắt là thực hiện việc tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn trong 15 ngày để hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh làm rõ thêm vụ việc để đưa ra hình thức xử lý thích đáng”.

 

Theo Infonet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Thủy Tiên gây tranh cãi vì phân cảnh táo bạo, bán khỏa thân trong MV mới

Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo về loại rượu vừa gây chết người

Cựu giám đốc CDC Hà Nội chủ mưu vụ nâng giá máy xét nghiệm COVID-19

Loading...