Kiện CSGT Tiền Giang: Không có căn cứ, bác đơn khởi kiện

HĐXX cho rằng người kiện CSGT phạt vi phạm tốc độ là không có căn cứ nên bác đơn khởi kiện.

Kiện CSGT Tiền Giang: Không có căn cứ, bác đơn khởi kiện ảnh 1

Trước đó TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm vụ tài xế kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phòng CSGT, Công an Tiền Giang vì cho rằng “thiếu biển báo hiệu đường bộ trên Quốc lộ 1” . Nguyên đơn trong vụ việc trên là ông ông Lê Trung H. (ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Chiều 28/10, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ kiện quyết định hành chính giữa ông Lê Trung H đối với Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang. HĐXX cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà Phòng CSGT đã ra là đúng quy định pháp luật.

Tại tòa, ông H. trình bày tháng 7/2019, ông điều khiển ô tô loại 4 chỗ ngồi theo hướng Quốc lộ 1 từ Mỹ Thuận về Tiền Giang. Đến nội ô thị xã Cai Lậy qua một ngã ba và một ngã tư, ông H. bị CSGT đo tốc độ 66/60 km/ giờ (quá 6km/giờ).

Ông H. cho rằng khi vào nội ô thị xã Cai Lậy thì nhìn thấy biển báo “Bắt đầu khu dân cư” và chưa thấy biển báo “Hết khu dân cư”. “Khi qua ngã tư, ngã ba mà không thấy cắm biển báo nhắc lại nên theo luật thì mặc nhiên biển báo vào nội ô đã hết hiệu lực. Vì vậy, CSGT xử phạt tôi đã chạy quá tốc độ là chưa đúng chuẩn theo quy định”- ông H. trình bày.

HĐXX nhận định căn cứ các quy định pháp luật thì việc ông H. điều khiển ô tô vào khu vực “Bắt đầu khu dân cư” và qua một ngã ba, một ngã tư nhưng không có biển báo nhắc lại là vẫn chưa ra khỏi biển báo “Hết khu dân cư”.

Việc ông H. chạy quá tốc độ và bị CSGT phạt là đúng quy định. Vì vậy, bác đơn khởi kiện của ông H., giữ nguyên quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H. do Phòng CSGT ban hành.

Trước đó Trung tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó trưởng Phòng CSGT, Công an Tiền Giang – cho biết tại Km 1988 mà CSGT dừng xe ông H cách biển báo “Bắt đầu vào khu dân cư” khoảng 500 m, là khu dân cư nên xe ông H.V.H chỉ được phép chạy tối đa 60 km/giờ. Vì vậy, quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.V.H là hoàn toàn đúng pháp luật.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Hàng chục ha Vườn quốc gia Phú Quốc đang bị xâm lấn

Kiên Giang có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Sẽ có tuyến tàu cao tốc từ Cà Mau ra đảo Phú Quốc

Loading...