Không khí lạnh gây mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất rình rập khắp miền Trung

Hôm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa có nơi trên 300mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (31/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-90mm, có nơi trên 120mm. Từ đêm nay, mưa giảm dần.

Từ hôm nay đến ngày mai, các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên. Nguy cơ ngập lụt sâu diện rộng vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi.

Không khí lạnh gây mưa lớn, miền Trung vẫn đối mặt lũ quét, sạt lở đất.

Không khí lạnh cũng đang gây gió mạnh trên khu vực Bắc Biển Đông. Dự báo trong ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 3-5m, biển động mạnh.

Trong ngày và đêm nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 31/10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng Sơn La, Hòa Bình đêm có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ C; thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ; thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Hà Nội sáng sớm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ; thấp nhất 19-21 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác; riêng Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, phía Nam 25-28 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, Phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 29-31 độ; thấp nhất 22-25 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; thấp nhất 19-22 độ.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ C.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết 23.1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, Nam Bộ chiều tối mưa dông

Bệnh nhân 1342 đi học khi đang cách ly, TP.HCM chưa phát hiện thêm ca mới

Thêm một cháu bé tử vong, nước rút chậm Khánh Hòa vẫn ngập

Loading...