Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ

Nếu có dịp về vùng đất ‘gạo trắng nước trong’ Cần Thơ, bạn có cơ hội thưởng thức một phiên bản pizza hủ tiếu độc đáo và mới lạ mang đậm hương vị miền Tây.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 1

Xuất hiện từ vài năm trước, món ăn này được “phát minh” bởi một quán ăn ở Cần Thơ. Do nhận thấy sự tương đồng trong hình thức với pizza mà người ta đã đặt cho chúng cái tên rất độc đáo là pizza hủ tiếu.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 2

Nếu những chiếc pizza truyền thống mang đặc trưng với phần đế là bột nướng thì người miền Tây lại sáng tạo bằng một loại nguyên liệu rất quen thuộc, sợi hủ tiếu.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 3

Người ta dùng loại hủ tiếu bột lọc, trụng chín rồi chiên nhanh trong chảo dầu nóng đến khi chúng vàng đều thì vớt ra. Thú vị là phần hủ tiếu chiên có hình tròn to và giòn rụm trông rất giống pizza.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 4

Điều đặc biệt của món pizza hủ tiếu chính là công đoạn chiên để sợi hủ tiếu được vàng giòn.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 5

Trước khi chiên, người đầu bếp sẽ tẩm ướp sợi hủ tiếu tươi cùng một ít bột nêm và tiêu xay nhuyễn, sau đó cuộn lại thành bánh rồi đem chiên trên chảo dầu sôi. Đó là bí quyết để làm nên sợi hủ tiếu thơm giòn, có vị mằn mặn, rất vừa ăn.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 6

Mặt khác, sợi hủ tiếu đem chiên cũng phải được lựa chọn kỹ, không bị chua, có độ dai nhất định, màu trắng ngà, hơi trong và có mùi gạo tự nhiên.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 7

Hủ tiếu khi chiên xong cho vào dĩa. Rắc một ít rau thơm lên trước và kế đến là thịt khìa (hoặc chả, trứng chiên), sau cùng là rưới nước cốt dừa sữa, rắc một ít đậu phộng rang giã giập lên.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 8

Món này ăn kèm với nước mắm chua cay hoặc tương cay tùy thích. Dùng đũa bẻ một miếng bánh hủ tíu chiên giòn thịt khìa sữa, nước cốt dừa cho vào miệng nhai chậm rãi, bạn sẽ “ngậm mà nghe” cái giòn tan của hủ tíu, vị béo của nước cốt dừa; vị ngọt, dai, đậm đà của thịt.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 9

Phần ăn hoàn chỉnh nhìn bắt mắt, đặc sắc không kém gì món pizza hảo hạng của phương Tây. Giá bán hiện nay: 20.000 – 30.000 đồng/đĩa.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 10

Bẻ miếng bánh hủ tiếu chiên giòn cho vào miệng nhai giòn tan. Vị mặn mặn, béo béo, chua chua, cay cay, lan tỏa trong vòm miệng thất hấp dẫn.

Khám phá món pizza hủ tiếu vừa độc vừa lạ ở Cần Thơ Ảnh 11

Khách du lịch, mỗi khi đến Cần Thơ, đều rất thích thú khi được vừa ăn pizza hủ tiếu giòn tan vừa ngắm vườn cây trái xanh tươi rợp bóng. Ảnh: Internet.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Hòa quyện kiến trúc Hà Nội và Tây Nam Bộ, nhà Cần Thơ lên báo Mỹ

Loạt cán bộ ở Cần Thơ bị đề nghị truy tố

Trà Vinh nhờ ‘giải cứu’ 30.000 tấn rác: Vĩnh Long phân vân, Cần Thơ từ chối

Loading...