Kết hôn không cùng đẳng cấp, bị ném đá đến chết

Cặp đôi ở bang Karnataka – Ấn Độ do không cùng đẳng cấp xã hội nên phải trốn gia đình đi nơi khác kết hôn và sống nhưng 3 năm sau về thăm gia đình vẫn bị ném đá đến chết.

Cặp đôi Ramesh và Gangavva đã có hai con và đang làm thợ xây dựng ở TP Bengaluru và Shivamogga. Trong lúc về thăm nhà ở quận Gadag, bang Karnataka, họ đã bị người thân của cô ném đá đến chết vào ngày 6-11.

Anh trai và chú của người phụ nữ đã bị bắt vì vụ giết người này. Cảnh sát đang tìm kiếm thêm hai người đàn ông mà họ tin rằng có liên quan.

Kết hôn không cùng đẳng cấp, bị ném đá đến chết Ảnh 1

Vụ án mạng thương tâm diễn ra do sự vượt rào của Ramesh và Gangavva. Ảnh: NDTV

Anh Ramesh, 29 tuổi, từng là bạn với Ravi, anh trai của vợ. Khi Ramesh yêu và kết hôn với em gái của Ravi – cô Gangavva, 23 tuổi, anh bị gia đình cô cấm đoán vì anh là người Dalit, thuộc nhóm đẳng cấp xã hội thấp nhất Ấn Độ. “Sự vượt rào của họ chính là nguyên nhân gây ra thù hằn giữa Ramesh và Ravi và dẫn đến vụ án mạng thương tâm” – ông Srinath Joshi, sĩ quan cảnh sát, nói.

Ấn Độ đã chứng kiến sự tăng đột biến trong các vụ giết người vì danh dự.

Liên Hiệp Quốc thống kê trong số 5.000 vụ giết người vì danh dự xảy ra trên toàn thế giới mỗi năm, có 1.000 vụ xảy ra ở Ấn Độ.

Ấn Độ đã cấm phân biệt đẳng cấp xã hội vào năm 1948 nhưng định kiến vẫn tồn tại.

 

Theo Nld.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang đưa người nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung

Phẫn nộ cô gái bị nhóm thanh niên hãm hại, quay clip

Mua biển số chợ trời lừa đại gia 23 tỷ

Loading...