Hy hữu nam thanh niên bị vỡ thận vẫn chạy xe máy từ Vĩnh Long về Bạc Liêu

Do bất cẩn, một nam thanh niên tại tỉnh Bạc Liêu đã ngã vào vật cứng, khiến vỡ thận. Khi cơn đau quá dữ dội, anh mới đến bệnh viện cấp cứu.

Báo Bảo Vệ Pháp LuậtBáo Bảo Vệ Pháp Luật

Theo lời kể của anh Q.K. (22 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), vào tối 5/1, anh K. bị trượt chân vấp ngã tại tỉnh Vĩnh Long, thành bụng đập vào một vật cứng, lúc đó anh cảm thấy đau nhẹ, nhưng không hề biết bản thân bị như thế nào. Sau đó, anh K. đã tự chạy xe máy về nhà tại tỉnh Bạc Liêu.

Bác sỹ khám theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân K.

Đến tối 6/1, cảm thấy cơn đau quá dữ dội, anh K. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để cấp cứu. Theo bệnh viện, anh K. đã nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và chấn thương bụng kín.

Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán anh K. bị chấn thương thận phải độ IV (AAST) gây xuất huyết nội và vỡ gan hạ phân thùy VII độ I. Người bệnh được tiến hành cấp cứu, điều trị nội khoa tích cực, theo dõi sát mạch, huyết áp và tình trạng bụng.

Sau hội chẩn, khoảng 3h15' ngày 7/1, các bác sỹ thống nhất sử dụng phương pháp can thiệp nội mạch với sự xâm lấn tối thiểu để tiến hành cầm máu chấn thương vỡ thận. Thủ thuật diễn ra trong khoảng 45 phút, kết quả cực trên thận phải đã tắc mạch hoàn toàn. Sau can thiệp nội mạch, hiện tại tình trạng bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt.

Đến ngày 8/1, theo thông tin từ Bệnh viện, bác sỹ bệnh viện đã cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân bị vỡ thận do trượt té đập bụng vào vật cứng, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới./.

Top