Hũ vàng 3 tỷ đi lạc vào tay đôi bạn thân đang tìm nhẫn cho vợ

Tình cờ tìm nhẫn cưới ngoài vườn, đôi bạn thân bất ngờ tìm thấy hũ tiền cổ 84 đồng xu trị giá gần 3 tỷ đồng.

Bất kể chỗ nào cũng có thể là một kho báu, biết đâu một ngày nào đó, khi ta lang thang trong vườn lại dễ dàng bắt gặp hũ vàng tiền tỷ như câu chuyện của đôi bạn Paul Raynard và Michael Gwynne.

Trước đó, Paul và Michael có “nhiệm vụ” tìm kiếm chiếc nhẫn cưới bị rơi mất bằng máy dò kim loại trên một bãi đất trống ở Ballycastle, Bắc Ireland.

Mọi chuyện trở nên chán nản khi thay vì chiếc nhẫn kim cương hai người đàn ông ấy chỉ mò ra 1 cái móng ngựa cũ và vài đồng xu gỉ.

Dự tính họ sẽ dừng lại không tìm nữa thì điều kì lạ xảy ra máy phát tín hiệu vang lên liên hồi.

Sau khi đào vùng đất lạ lên, Paul Raynar đã “mừng phát khóc” khi anh và người bạn Michael Gwynne phát hiện ra một hũ đựng vàng mà các chuyên gia khẳng định là “kho báu lớn nhất nhì được phát hiện tại Ireland”.

Hũ vàng 3 tỷ đi lạc vào tay đôi bạn thân đang tìm nhẫn cho vợ Ảnh 1

Trong hũ cổ, 84 đồng xu có niên đại từ thế kỷ 15 trên bãi đất.

Trong số đó là những đồng xu vàng và bạc siêu hiếm từ đời vua Henry VIII, ước tính giá trị lên tới 5.000 bảng Anh/xu (gần 150 triệu đồng).

Hũ vàng 3 tỷ đi lạc vào tay đôi bạn thân đang tìm nhẫn cho vợ Ảnh 2

Ngoài ra, trong hũ còn nhiều đồng xu được phát hành từ năm 1546 khi vua Edward VI vẫn đang trị vì – theo các chuyên gia khảo cổ, chúng có thể được định giá tới 3.000 bảng Anh/xu (90 triệu đồng).

Hũ vàng 3 tỷ đi lạc vào tay đôi bạn thân đang tìm nhẫn cho vợ Ảnh 3

Thật bất ngờ, họ cùng tìm thấy hũ vàng “Tôi đã nhảy cẫng lên, vui sướng đến trào nước mắt và chạy đi tìm Michael. Cảm giác đó thật tuyệt vời – giống như tra mã xổ số và phát hiện ra mình trúng độc đắc vậy!”, Paul cho biết.

Hiện tại, mẫu đất và toàn bộ số tiền xu đã được chuyển tới Bảo tàng Ulster để giám định.

Quá trình này sẽ mất vài tháng nhưng các chuyên gia khẳng định, chúng chắc chắn có giá trị không dưới 100.000 bảng Anh (tương đương 3 tỷ đồng).

Tìm được báu vật, tìm thấy vàng là một trong những điều may mắn và hiếm hoi, cách đây 3 năm, trong một lần lặn biển, ông lão Vincent Thurkettle đã nhặt được cục vàng “khủng” trị giá 1,6 tỷ đồng ở ngoài khơi bờ biển Anglesey (Xứ Wales).

Cục vàng to bằng quả trứng mà người đàn ông may mắn tìm thấy này được cho là số vàng rơi ra từ con tàu chở vàng trị giá gần 4.000 tỉ đồng đã nằm dưới đáy biển suốt hơn 150 năm qua.

Hũ vàng 3 tỷ đi lạc vào tay đôi bạn thân đang tìm nhẫn cho vợ Ảnh 4

Cục vàng này có trọng lượng 97,12g, có giá trị khoảng 1,6 tỷ đồng.

Theo sử sách ghi lại, vào ngày 26/10/1859, con tàu chở vàng có tên Royal Charter (xuất phát từ Úc đến Liverpool) đã không may bị đắm do gặp bão ở ngoài khơi bờ biển Anglesey. Vị trí đắm tàu cách nơi Vincent tìm thấy cục vàng quý chỉ khoảng 40m.

Trong thảm họa hàng hải đó, khoảng 450 người đã thiệt mạng. Và số vàng quý trên tàu cũng đã chìm sâu dưới đáy biển.

Kể từ đó đến nay, lời đồn đại về một con tàu chở số vàng trị giá tới hàng trăm triệu bảng Anh bị chìm dưới biển đã thu hút không ít thợ săn kho báu đổ về biển Anglesey để tìm kiếm.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Người phụ nữ mải mê xem điện thoại bỏ mặc hai bé chơi nguy hiểm trên phà qua sông

Bị lạnh nhạt vì mang bầu con gái, mẹ chồng còn nói 'Không đẻ trai thì để nó lấy vợ 2'

Chỉ nhờ một cuộc điện thoại mà vợ phát hiện bí mật động trời chồng giấu kín suốt 3 năm qua

Loading...