Hơn 6.860 F0 vừa đăng ký bổ sung do máy xét nghiệm PCR bị sự cố, phải dồn mẫu ở Trà Vinh

Trà Vinh vừa đăng ký bổ sung hơn 6.860 F0 trên hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19. Vì trước đó hệ thống máy xét nghiệm PCR bị sự cố và lực lượng CDC của tỉnh bị nhiễm Covid-19.

Báo VOVBáo VOV

Ông Kiên Sốc Kha, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cho biết, việc bổ sung số ca này là do trước đó từ ngày 4 đến ngày 16/12 hệ thống máy xét nghiệm PCR của tỉnh đã bị sự cố và trong đội ngũ thực hiện xét nghiệm có 7 người bị mắc Covid -19 nên trong thời gian này tỉnh phải dồn mẫu bệnh phẩm gửi lên TP.HCM để làm xét nghiệm. Tuy nhiên, những bệnh nhân này đến nay phần lớn đã xuất viện và tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang trong tầm kiểm soát, ca nhiễm có chiều hướng giảm.

Lực lượng Y tế Trà Vinh thăm, nắm thông tin, phát thuốc F0 tại nhà

Để giảm tải cho các bệnh viện dã chiến và khu thu dung, từ giữa tháng 11/2021, tỉnh Trà Vinh đã triển khai điều trị F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà. Đến nay, trong số gần 13.000 ca F0 của tỉnh đang điều trị, có gần 10.000 ca đang được điều trị tại nhà.

Nhằm hỗ trợ công tác điều trị tại nhà, ngoài việc thành lập các trạm y tế lưu động; Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, Trà Vinh còn được Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng hỗ trợ 4 đoàn thầy thuốc, gồm 24 bác sĩ, 1 dược sĩ và 58 điều dưỡng trực tiếp tham gia điều trị Covid trên địa bàn.

Bệnh viện phổi Trà Vinh (BV dã chiến số 1) chuyên điều trị tầng 3 Covid-19 tại Trà Vinh

Đến nay, Trà Vinh đã ghi nhận 151 trường hợp tử vong, 90% trong số này là người trên 50 tuổi và người bị suy giảm miễn dịch. Từ ngày 8/1 tới, tỉnh sẽ triển khai tiêm vaccine mũi 3 cho hơn 263.000 đối tượng, sau khi tiêm hoàn thành cho lực lượng tuyến đầu.

"Hiện nay, tỉnh đã mở 7 Bệnh viện dã chiến chuyên điều trị Covid-19 và các cơ sở y tế trong toàn tỉnh điều thành lập phòng, khu, khoa để thu dung điều trị. Để giảm ca tử vong, chúng tôi triển khai hoạt động quản lý đối với những người trên 50 tuổi, những người có bệnh nền. Tỉnh đang triển khai tiêm vaccine mũi tăng cường, trước mắt cho lực lượng tuyến đầu, sau đó tiếp tục tiêm cho những người trên 50 tuổi và người mắc bệnh nền", ông Kiên Sốc Kha nói./.

Top