Hồi kết hiệu trưởng giữ học bạ của trò nghèo

Ông Nguyễn Ngọc Hải, người giữ học bạ của học sinh nghèo vì không có tiền đóng quỹ đã bị cách chức và chuyển đến nơi khác làm giáo viên.

Chuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sốngChuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sống

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo, ngày 16/11, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng đối ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Ông Hải bị cách chức hiệu trưởng do có nhiều sai phạm trong công tác và đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Sau khi cách chức hiệu trưởng, ông Hải được điều động về làm giáo viên tại trường Tiểu học Kim Đồng ở thị trấn Ea Tling.

Không có tiền đóng quỹ, em Y.H. bị giữ học bạ chuyển cấp (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, một số giáo viên tố cáo ông Hải không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao.

Ông Hải còn bị tố giữ lại học bạ một học sinh với lý do em này không đóng tiền quỹ. Theo nội dung tố cáo, học sinh Y.H. được ông bà là Y Liêng nuôi nấng, chăm sóc. Gia đình ông Y Liêng là hộ cận nghèo, hàng ngày ông đi nhặt rác kiếm sống. Em Y.H. cứ sau giờ học thì đi chăn bò phụ giúp ông bà (con bò được Nhà nước hỗ trợ).

Dù ông Y Liêng và giáo viên chủ nhiệm đã lên trình bày hoàn cảnh khó khăn của Y.H. nhưng vị hiệu trưởng vẫn không cho rút hồ sơ. Khi bước vào năm học mới được 3 tuần, một cô giáo mầm non phát hiện sự việc nên đưa Y.H. lên đóng 550.000 đồng cho hiệu trưởng rồi xin cho em học cấp 2.

Top