Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở Đồng Tháp trở lại học trực tiếp

Ngày 17/1, học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn Đồng Tháp đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến vì dịch dịch COVID-19.

Báo VOVBáo VOV

Toàn tỉnh Đồng Tháp có gần 38.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 với 43 Trường Trung học phổ thông và 134 Trường Trung học cơ sở. Hiện nay, hầu hết học sinh đều được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Học sinh đo thân nhiệt trước khi vào trường (Ảnh: Việt Tiến)

Tại trường Trung học phổ thông Đỗ Công Tường, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có trên 220 học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Tại Trường Trung học cơ sở Kim Hồng, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, học sinh vào trường cũng được phân chia theo luồng, đo thân nhiệt, rửa tay bằng máy tự động. Trong sáng nay, Trường đón hơn 420 học sinh lớp 9 trở lại lớp, được chia thành 20 lớp, mỗi lớp có khoảng 22 học sinh. Trong ngày đầu đi học trở lại, giáo viên sẽ tập trung củng cố kiến thức cho học sinh sau thời gian dài học trực tuyến

Mỗi lớp học được bố trí khoảng 30 học sinh, mỗi học sinh ngồi 1 bàn đảm bảo giãn cách và tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5k trong suốt quá trình dạy và học trực tiếp. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, ngày đầu học sinh trở lại trường tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, các trường không chủ quan mà luôn theo sát, thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngành y tế.

Học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài học trực tuyến

Để đón học sinh trở lại học trực tiếp, các trường chuẩn bị kỹ phương án phòng chống dịch COVID-19 và kế hoạch dạy học phù hợp và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc theo dõi sức khỏe của các em; tiến hành củng cố kiến thức sau thời gian học trực tuyến.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có Công văn chấp thuận chủ trương tổ chức dạy học trực tiếp theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong công văn cũng nêu rõ, khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên như: Trước khi nhập học, khi vào lớp học, về nhà; trong mỗi công đoàn, dự báo các tình huống phát sinh, đồng thời có phương án xử lý đối với từng tình huống cụ thể; chỉ cho phép các trường tổ chức dạy học trực tiếp khi bảo đảm đủ các điều kiện theo quy định./.

Top