Học sinh Cần Thơ đi học từ ngày 17/1

Thành ủy Cần Thơ đã họp và thống nhất về thời gian trẻ mầm non, học sinh, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường để học trực tiếp.

Báo VietnamNetBáo VietnamNet

Theo đó, từ ngày 17/1, trẻ mầm non tiếp tục được cha mẹ hướng dẫn các hoạt động giáo dục vui chơi tại nhà. Học sinh tiểu học tiếp tục học tập tại nhà bằng các hình thức dạy và học phù hợp.

Học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên ở Cần Thơ học trực tiếp tại trường một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến.

Học sinh TP Cần Thơ sẽ quay trở lại trường để học trực tiếp. Ảnh minh họa

Đến ngày 7/2, trẻ mầm non học trực tiếp tại trường một buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường một buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà.

UBND TP Cần Thơ cho biết, sẽ chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện thực hiện các nội dung như: xây dựng, triển khai phương án cho học sinh đến trường và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, Sở GD-ĐT phải chủ trì, phối hợp với Sở y tế, Chủ tịch UBND quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đối với các cơ sở giáo dục trước khi thời điểm học sinh đến trường học trực tiếp.

Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ Hà Thanh Toàn vừa có thông báo về việc dạy và học tập trung, tiếp tục phòng, chống dịch.

Theo đó, giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu dạy và học tập trung từ thứ Hai (7/2).

Riêng Trường THPT Thực hành Sư phạm thực hiện việc dạy và học theo chỉ đạo chung của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ.

Top