Học sinh 16 trường học ở Cà Mau phải tạm dừng đến trường

Ngày 1/11, Sở GD-ĐT Cà Mau yêu cầu học sinh của 16 trường tiểu học và THCS tạm dừng đến trường dù 1 ngày trước đó vừa có công văn đồng ý cho các trường này được dạy học trực tiếp.

Báo VietnamNetBáo VietnamNet

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nơi trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau yêu cầu tạm dừng tổ chức dạy và học trực tiếp ở 16 trường học trên địa bàn huyện Thới Bình và Đầm Dơi, bao gồm 7 trường tiểu học và 9 trường THCS.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở, các trường tiểu học tiếp tục nghỉ, các trường THCS chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Trước đó, ngày 31/10, trong cuộc họp trực tuyến về việc dạy và học trực tiếp của ngành giáo dục Cà Mau, theo đề xuất của các huyện, thành phố thì từ ngày 1/11 (tuần học 9), toàn tỉnh có 54 trường đăng ký dạy và học trực tiếp.

Trong đó, Thới Bình là huyện có 11 trường (trong số 18 trường trong tỉnh) đã thực hiện dạy và học trực tiếp từ ngày 25/10 (từ tuần học thứ 8).

Huyện Đầm Dơi có 7 trường dạy và học trực tiếp ở tuần 8. Tuy nhiên, trong hai ngày 28 và 29/10 đã có 2 trường THCS có học sinh, giáo viên liên quan các F và theo đánh giá, huyện vẫn ở mức nguy cơ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do đó, tuần học 9, huyện đề xuất duy trì 5 trường đã dạy và học trực tiếp hiệu quả của tuần 8.

Sau cuộc họp, Sở GD-ĐT Cà Mau đã đồng ý cho 16 trường học trên địa bàn của huyện Thới Bình và Đầm Dơi tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp trên lớp.

Top