Hình bóng bầu Đức trong ngày ông Park ký hợp đồng mới

Bầu Đức được cả ông Park lẫn đại diện VFF gửi lời cảm ơn vì là người đặt nền móng đưa vị HLV người Hàn Quốc về Việt Nam.

Ngày 7/11/2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park Hang Seo đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Ông Park tiếp tục đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam trong 3 năm tới.

Trong buổi lễ ký hợp đồng, ông Park không quên nhắc lại thời khắc 2 năm về trước khi gặp Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức). Từ đó, cả đôi bên đã đặt nền móng cho một tình bạn chân thân thành, đối tác ngọt ngào trong suốt 2 năm qua. Vị HLV người Hàn Quốc gửi lời cảm ơn tới bầu Đức.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF cũng không quên nhắc tới tầm quan trọng của bầu Đức trong việc đưa ông Park về Việt Nam và đóng góp của doanh nhân này trong việc đàm phán, ký hợp đồng mới với ông Park.

Hình bóng bầu Đức trong ngày ông Park ký hợp đồng mới Ảnh 1

HLV Park Hang Seo cảm ơn bầu Đức trong ngày ký hợp đồng mới với VFF.

“Trong hợp đồng 2 năm trước, VFF nhận được sự hỗ trợ nhiều từ PCT Tài chính nhiệm kỳ trước. VFF đánh giá rất cao đóng góp và trách nhiệm của ông Đoàn Nguyên Đức với bóng Việt Nam. Trong quá trình làm việc, chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi với nhau.

Ông Đức vẫn luôn nói VFF phải hết sức chủ động để tìm ra giải pháp, giúp cho HLV Park Hang-seo tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam và có những thành công tiếp theo trong tương lai” – ông Tuấn nói.

Quả thực, dù rời xa vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF được một thời gian, nhưng hình bóng của bầu Đức vẫn rõ nét với bóng đá Việt Nam. Điều đó diễn ra trong từng trận đấu có sự góp mặt của ông Park trên băng ghế HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam.

Hai năm trước, khi mà bóng đá Việt Nam đang mất dần đi niềm tin từ người hâm mộ khi các cầu thủ luôn được đánh giá là tiềm năng nhưng lại không đạt được thành tích cao trong các giải đấu ở khu vực.

VFF loay hoay tìm cho bóng đá nước nhà một vị HLV vừa đủ tầm, vừa có tâm để có thể chèo lái đội tuyển thì sự quyết đoán của bầu Đức đã giải quyết tất cả những điều đó.

Ngay từ đầu, bầu Đức đã quan niệm rằng, chẳng có một vị HLV giỏi nào tự tìm đến bóng đá Việt Nam để nộp hồ sơ ứng tuyển vào chiếc ghế HLV trưởng mà chúng ta phải tự đi tìm, thuyết phục được người phù hợp gắn bó với Việt Nam.

Thông qua những người bạn, ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên với ông Park tại đất nước Kim Chi, bầu Đức đã xác định được mục tiêu cho chiếc ghế HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam chính là Park Hang Seo.

Thế nhưng, khi đó cả VFF và ông Park đề mông lung với kế hoạch mà bầu Đức đưa ra. VFF thì lo ngại về số tiền sẽ phải chi trả, về sự phù hợp của ông thầy người Hàn Quốc. Còn ông Park khi đó thì chưa biết nhiều đến bóng đá, môi trường của Việt Nam.

Chính bầu Đức là người quyết đoán, tự bỏ tiền túi để trả lương cho ông Park, đưa ông về Việt Nam. Sự mạnh dạn đó đã thuyết phục được ông Park.

Sau 2 năm, bóng đá Việt Nam đã có được những thành công nhất định, được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến, cũng từ đó có thêm nhiều nhà tài trợ, sẵn sàng chi tiền để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh hơn.

Trả lời về câu hỏi mức lương của ông Park trong bản hợp đồng mới, ông Tuấn không đưa ra số tiền cụ thể bởi đó là nguyên tắc thỏa thuận giữa 2 bên.

Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng, ông Park xứng đáng được nhận mức lương cao hơn hiện tại và VFF cũng sẵn sàng chi ra một số tiền lớn hơn mà bầu Đức đã từng chi ra để giữ chân vị HLV người Hàn Quốc ở lại với Việt Nam bởi đã có những mạnh thường quân cam kết giúp VFF thực hiện điều này.

Chia sẻ trong ngày đặt bút ký bản hợp mới, ông Park hiểu rằng, trách nhiệm của mình trong thời gian tới sẽ nặng nề hơn 2 năm qua rất nhiều.

Mặc dù vậy, ông và các công sự của mình bằng tình yêu và niềm tự hào vẫn thể hiện sự quyết tâm vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Cát Tường từng bị gạ đẻ thuê cho đại gia giá 50.000 USD

'Quy trình' ngã xuống sông của 2 cô gái qua cầu khỉ

Phan Hết Gas Hết Số và 1001 cái tên độc lạ khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả

Loading...