Hệ thống tự động có thể dọn đến 50 tấn rác thải mỗi ngày trên sông Cần Thơ

Sông Cần Thơ là một trong 15 con sông trên thế giới được chọn để làm sạch trong khuôn khổ hợp tác toàn cầu của Coca-Cola và The Ocean Cleanup.

Báo VTC NewsBáo VTC News

Được công bố vào năm 2019, Interceptor là giải pháp công nghệ đầu tiên có khả năng triển khai trên diện rộng để ngăn chặn rác thải từ sông ngòi đổ ra đại dương.

Sau nhiều năm lên kế hoạch, hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor 003 (hay còn gọi là René) là một cỗ máy có thể tự động thu gom tới 50.000 kg rác trên sông mỗi ngày. Hệ thống được hạ thủy trên sông Cần Thơ để thử nghiệm vào tháng trước và sẽ hoạt động toàn diện trong thời gian tới.

Quan hệ hợp tác đặc biệt này đã giúp 2 tổ cùng nhau góp sức làm sạch rác thải nhựa đổ ra biển từ một số con sông chính trên thế giới. Việc triển khai dự án làm sạch sông ngòi ở Việt Nam lần này được thực hiện với sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Sở Tài nguyên & Môi trường Cần Thơ.

Dự án này là một phần quan trọng thuộc chiến lược "Vì một thế giới không rác thải" mà Coca-Cola đang nỗ lực thực hiện để đảm bảo tất cả các vật liệu dùng cho bao bì đều được thu gom và tái chế thay vì trở thành rác thải. Coca-Cola đã đặt mục tiêu toàn cầu: đến năm 2030 có thể thu gom và tái chế mọi vỏ chai và lon mà công ty bán ra.

Top