Giỏ lục bình đan thủ công hút khách hàng lớn dịp Tết

Giỏ lục bình đan thủ công hút khách hàng lớn dịp Tết - Ảnh 1.

Giỏ bưởi đan bằng lục bình làm quà tặng độc đáo dịp Tết – Ảnh: CHÍ HẠNH

Cận Tết Nguyên đán 2020, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Trung Tính ở xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nhận nhiều đơn hàng với hàng nghìn sản phẩm giỏ bưởi được đan bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Anh Nguyễn Trung Tính – chủ cơ sở – cho biết giỏ được thiết kế theo hình dáng quả bưởi và hình trái tim, có thể chứa từ 1 đến 2 quả bưởi. Đây là sản phẩm đã được đăng ký bản quyền về hình dáng, kiểu mẫu.

Sản phẩm trên được anh Tính sáng chế cách đây nhiều năm, được làm từ bẹ lục bình từ thiên nhiên và theo cách thủ công. Sau khi tạo khung hình dáng, lục bình được đan tỉ mỉ thành những chiếc giỏ xinh xắn.

Giỏ được phủ một lớp dầu bóng để có được màu sắc hoàn thiện. Sản phẩm được nhiều người dùng làm quà tặng vì khá độc lạ mỗi dịp Tết về.

Giữa tháng 12-2019, sản phẩm giỏ bưởi Trung Tính được Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long chọn làm sản phẩm tiêu biểu trưng bày tại Festival lúa gạo lần thứ 4.

Tại đây, giỏ bưởi của anh Tính đã nhận được sự quan tâm và nhiều đơn hàng của nhiều khách đến từ TP.HCM, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

Hiện tại, giá bán sỉ mỗi giỏ bưởi lục bình là 130.000 đồng. Anh Tính đã nhận được nhiều đơn hàng với gần 1.000 sản phẩm.

Theo Tuoitre.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyển đổi số đã trở thành “con đường sống” tại các doanh nghiệp Việt Nam?

7 bức ảnh ấn tượng tuần qua

7 bức ảnh ấn tượng tuần qua

Loading...