Giá vàng hôm nay 18/1: Vàng tăng nhẹ, USD suy giảm

Giá vàng hôm nay 18/1 tăng nhẹ trong khi USD tiếp tục có xu hướng suy giảm.

Báo VTC NewsBáo VTC News

6h sáng nay 18/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.818 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, tính chung cả phiên, giá vàng có xu hướng đi lên do USD suy yếu. Việc FED có thể gia tăng thắt chặt chính sách tiền tệ đã nâng lợi suất trái phiếu kho bạc và giữ đà tăng của vàng.

USD giảm giá khiến vàng rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong hai năm vào tuần trước do kỳ vọng tăng lãi suất.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,25 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 61,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Trong năm 2022, biến động giá vàng được đánh giá sẽ phụ thuộc nhiều vào việc kiểm soát lạm phát của các nền kinh tế lớn.

Chuyên gia cho rằng, vàng có thể tăng lên 2.000 USD/ounce trong trường hợp lạm phát của Mỹ tiếp tục đi lên từ mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ như hiện tại; hoặc giảm xuống 1.400 USD/ounce nếu lãi suất USD tăng cao.

Vàng sẽ tăng cao nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) không kiểm soát được lạm phát. Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng có cơ hội tiếp tục đi lên trong bối cảnh giới đầu tư tài chính không mấy kỳ vọng USD tăng giá.

Top