Gặp dấu hiệu bất thường này sau khi uống nước cần gặp bác sĩ ngay

Sau khi uống nước mà nhận thấy cơ thể có 3 dấu hiệu bất thường dưới đây chứng tỏ sức khỏe có vấn đề cần đi khám ngay để có biện pháp.

Khó nuốt sau khi uống nước

Ảnh minh họa

Một số người phát hiện tình trạng khó nước, nước uống vào nhanh chóng trở lại khoang miệng. Thậm chí, có người còn xuất hiện nôn ói.

Đây là dấu hiệu cực cần lưu ý. Bởi ban đầu khó nuốt thức ăn sau đó đến nuốt nước cũng khó có thể là tín hiệu cảnh báo của ung thư thực quản.

Uống nước nhiều nhưng không đi tiểu nhiều

Ảnh minh họa

Nếu gặp hiện tượng này hãy cẩn trọng. Nếu thận hoạt động không tốt, có thể xuất hiện hiện tượng nước vào cơ thể nhưng thể thể bài tiêt ra ngoài.

Một người khỏe mạnh trung bình đi tiểu khoảng 6-7 lần/ngày. Nếu uống nước đầy đủ mà đi tiểu quá ít, bạn cần cảnh giác với bệnh thận.

Xuất hiện tình trạng đau bụng sau khi uống nước

Ảnh minh họa

Sau khi uống nước bị đau bụng, phần bụng phình to bất thường, bạn cần lưu ý đến bệnh gan. Những người bị xơ gan uống nhiều nước có thể gây ra tình trạng chướng bụng.

Bên cạnh đó, đau bụng sau khi uống nước cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh về dạ dày như viêm, loét dạ dày – tá tràng, đại tràng co thắt, bệnh giảm nhu động ruột do gây đầy hơi, trướng bụng.

Nếu xuất hiện các dấu hiệu trên đây, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và chăm sóc đúng cách. Đừng chủ quan với những biểu hiện nhỏ, bởi chúng rất có thể là lời cảnh báo sớm cho những vấn đề sức khỏe mà cơ thể đang gặp phải.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Đề xuất tiếp viên hàng không cũng phải cách ly tập trung 14 ngày

Cậu nhỏ’ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế ‘độc, lạ

Bệnh nhân 1349 có lịch trình dày đặc, hai lần đến Bệnh viện Chợ Rẫy

Loading...