Filip Nguyễn khoác áo tuyển Việt Nam: Tấn Trường có thành người thừa?

Khả năng cực lớn là Filip Nguyễn sẽ thi đấu cho tuyển Việt Nam nếu hoàn tất thủ tục nhập tịch.

SaoStarSaoStar

Có hai thông tin quan trọng với tuyển Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm bình phục chấn thương và gia hạn thêm 1 năm với CLB Nhật Bản. Điều còn lại là thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn nhiều khả năng trở lại Việt Nam để nhập tịch vào tháng 5 năm nay, thời điểm giải vô địch quốc gia CH Czech khéo lại.

Đặng Văn Lâm trở lại sẽ giúp cho ông Park có một chốt chặn đẳng cấp trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Văn Lâm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của ông Park kể từ năm 2018, anh chỉ vắng mặt khi gặp chấn thương vai vào cuối năm ngoái.

Nếu Filip Nguyễn có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam thì không cần phải bàn cãi về năng lực. Tài năng của Filip Nguyễn được phản ánh đầy đủ khi anh từng được gọi lên tuyển Czech. Đây sẽ là sự bổ sung giúp cho tuyển Việt Nam gia tăng thêm sức mạnh đáng kể.

Khả năng cực lớn là Filip Nguyễn sẽ thi đấu cho tuyển Việt Nam nếu hoàn tất thủ tục nhập tịch.

Trường hợp Filip Nguyễn thi đấu cho tuyển Việt Nam thì ông Park có hai thủ môn đẳng cấp. Bên cạnh đó, Nguyên Mạnh cũng là phương án được ưu tiên khi ông Park lựa chọn 3 thủ môn.

Sòng phẳng, thủ môn Đặng Văn Lâm có khả năng lớn mất suất bắt chính khi tuyển Việt Nam có Filip Nguyễn. Vấn đề là Filip Nguyễn sẽ hòa nhập ra sao, còn trình độ của anh thì được đánh giá cao hơn nhiều so với Đặng Văn Lâm.

Với Filip Nguyễn, Đặng Văn Lâm và Nguyên Mạnh, ông Park sẽ không còn phải lo lắng về nhân sự nơi khung gỗ tuyển Việt Nam. Điều đó cũng có nghĩa là những thủ môn khác sẽ khó được khoác áo tuyển Việt Nam. Điển hình là thủ môn Bùi Tấn Trường, anh đã mất suất bắt chính vào tay Nguyên Mạnh. Cơ hội cho Tấn Trường ra sân là cực nhỏ khi phải cạnh tranh với Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm.

Nhập tịch cầu thủ là xu thế chung của nhiều đội bóng Đông Nam Á. Tuyển Việt Nam cần có kế hoạch để nâng cấp, bởi những ngôi sao như Filip Nguyễn hứa hẹn có thể thổi một luồng gió mới cho bóng đá Việt Nam.

Top