Đường về miền Tây thông thoáng hơn

Các lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang sẽ liên tục hỗ trợ, điều tiết giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để tạo điều kiện cho người dân lưu thông an toàn trong dịp Tết Nhâm Dần, không để xảy ra ùn tắc

Báo Người Lao ĐộngBáo Người Lao Động

Từ 0 giờ ngày 25-1, ngay sau khi ôtô được lưu thông 2 chiều trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (tỉnh Tiền Giang), nhiều tài xế lúng túng không biết đường vào đường cao tốc khi vừa hết tuyến cao tốc ở TP HCM.

Do biển báo chưa đồng bộ hoàn toàn, các tài xế không rẽ phải nhập làn vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mà đi thẳng về hướng ngã ba Trung Lương. Khi phát hiện sự cố này, lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện lưu thông.

Anh Đỗ Hoàng Anh Vũ, tài xế ngụ tỉnh Tiền Giang, cho biết xe di chuyển trên đường cao tốc theo hướng từ TP HCM về Tiền Giang nếu muốn đi về Mỹ Thuận thì rẽ phải rồi theo hướng dẫn của CSGT. Rất nhiều tài xế còn chưa quen biển báo nên khi họ muốn về TP Mỹ Tho thì lại vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Vì đường cao tốc một chiều nên không có cách nào quay lại, tài xế đến điểm giao nhau giữa hai tuyến cao tốc này rất lúng túng, chỉ còn cách chạy theo hướng dẫn của những người làm nhiệm vụ.

Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày đầu cho phép lưu thông 2 chiều

Trong khi đó, các xe từ hướng Mỹ Thuận đến nút giao Thân Cửu Nghĩa bị rối biển báo nên chạy lòng vòng rồi mới vào lại được đường cao tốc đi TP HCM. Còn hướng từ Thân Cửu Nghĩa về An Thái Trung cũng được bố trí một tổ bảo vệ hướng dẫn đường đi cho các phương tiện nhằm tránh đi sai đường.

Nhờ ngày đầu ôtô lưu thông trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, người dân về quê trên Quốc lộ 1 bằng xe máy rất thông thoáng. Anh Trần Thanh Trà (ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) phấn khởi nói: "Năm rồi cũng ngày này tôi về quê Vĩnh Long tảo mộ, qua địa bàn Tiền Giang phải nhích từng chút vì lượng xe quá đông. Năm nay, Quốc lộ 1 rất thông thoáng, người dân không còn lo kẹt xe nữa".

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, cho biết từ 0 giờ ngày 25-1 đến 24 giờ ngày 10-2, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho phép lưu thông bắt đầu đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, Tiền Giang) đến nút giao với Quốc lộ 30 tại (xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, Tiền Giang) và đường nối ra Quốc lộ 1 (huyện Cái Bè). Thời gian cho phép lưu thông 24/24 giờ. Tốc độ lưu thông tối đa 80 km/giờ, tốc độ tối thiểu 60 km/giờ.

"Phải bảo đảm an toàn khi đưa đường cao tốc vào khai thác trong dịp Tết. Trong phương án tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, các lực lượng chức năng có mặt 24/24 giờ tại nút giao Thân Cửu Nghĩa và nút giao với Quốc lộ 30 để điều tiết giao thông khi có tình huống xảy ra. Do đó, người dân cũng an tâm bởi sẽ có lực lượng hỗ trợ, điều tiết giao thông, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông an toàn, không để xảy ra ùn tắc".

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã lên các phương án cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố của phương tiện tham gia giao thông.

Để liên hệ, tiếp nhận thông tin khi gặp sự cố (tai nạn giao thông, va chạm giao thông, sự việc mất an toàn giao thông...) trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, người dân có thể liên hệ qua những số điện thoại sau: Cục CSGT: 0692.336.233; Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang: 0693.599.585; Công an huyện Châu Thành: 0273.3831.777; Công an thị xã Cai Lậy: 0273.3772.052; Công an huyện Cai Lậy: 0273.3826.482, Công an huyện Cái Bè: 0273.3824.238.

Top