Dùng thẻ thông hành giả, shipper ở TP.HCM bị phạt

Làm thẻ thông hành giả để được giao hàng nhiều quận, người đàn ông làm nghề shipper bị UBND phường 14, quận Gò Vấp (TP.HCM), lập biên bản xử phạt.

Báo điện tử ZingBáo điện tử Zing

Ngày 1/8, đại diện UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết phường đã ban hành văn bản xử phạt ông P.K.A. (32 tuổi, ngụ quận Tân Bình) khung từ 1 đến 3 triệu đồng về hành vi ra đường không cần thiết.

Trước đó, sáng 31/7, ông A. chạy xe máy trên đường Phan Huy Ích thì bị tổ công tác phường 14 và CSGT quận Gò Vấp kiểm tra.

phat ra ngoai khong can thiet anh 1
Ông A. bị lực lượng chức năng phát hiện dùng nhiều thẻ thông hành giả. Ảnh: A.H.

Ông A. cho biết đang đi giao hàng và xuất trình thẻ có ghi tên Công ty TNHH Grab có địa bàn hoạt động ở quận Gò Vấp. Tuy nhiên, khi tổ công tác dùng điện thoại quét mã QR trên thẻ thì không được.

Kiểm tra hành chính ông A., lực lượng chức năng phát hiện người này có thêm 4 thẻ giao hàng tương tự, ghi địa bàn hoạt động tại các quận 12, Bình Tân, Tân Phú và huyện Hóc Môn.

Tại trụ sở Công an phường 14, quận Gò Vấp, ông A. khai thẻ thông hành thật của shipper này chỉ cho phép hoạt động tại quận 12. Ông A. sao chép thêm 4 thẻ khác, chỉnh sửa địa chỉ để được hoạt động ở nhiều quận, huyện.

UBND phường 14 cho biết ông A. không sử dụng thẻ thông hành để đi lừa đảo nên không có dấu hiệu phạm tội. Người này chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Đại diện Grab cũng cho biết với trường hợp của ông A. sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. "Bất kỳ hành vi nào làm giả con dấu, giấy tờ đều sẽ bị ngưng hợp tác vĩnh viễn, và chuyển cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật", vị này nói.

An Huy

Top