Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 131 công dân về từ Singapore

Các công dân được lấy thông tin khai báo y tế; đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thực hiện theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tối 7/8, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận 131 công dân về từ Singapore để cách ly tập trung tại Khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ), thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Đây là lần thứ 4, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận số lượng lớn người Việt Nam về nước theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước đó, Khu cách ly Trường Quân sự tỉnh, tại thành phố Sa Đéc đã tiếp nhận các công dân về từ Vương quốc Anh, Philippines, Singapore.

Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 131 công dân về từ Singapore Ảnh 1

Các công dân được do thân nhiệt khi đến khu cách ly.

Sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, 131 công dân trên được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 bố trí phương tiện đưa về Khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ), thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp để cách ly tập trung 14 ngày theo quy trình tiếp nhận cách ly nghiêm ngặt, an toàn. Những công dân chủ yếu là người lao động, sinh viên, người đi du lịch, thăm người thân có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng trở về nước.

Các công dân được lấy thông tin khai báo y tế; đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong vòng 14 ngày cách ly tập trung, các công dân sẽ được theo dõi thân nhiệt; bảo đảm chế độ sinh hoạt và chế độ ăn theo quy định.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc tiếp nhận an toàn, chu đáo, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đến kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác chuẩn bị tại chỗ. Khu cách ly đã bố trí khu vực riêng dành cho nam, khu vực dành cho nữ và khu theo nhóm gia đình; phân luồng di chuyển phù hợp.

Đồng Tháp tiếp nhận cách ly 131 công dân về từ Singapore Ảnh 2

Các công dân được hướng dẫn tới phòng nghỉ trong khu cách ly tập trung.

Ngoài ra, nơi đây cũng sắp xếp, bố trí khu vực ưu tiên cho đối tượng người già, phụ nữ mang thai, trẻ em, người có bệnh nền…đồng thời đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước khi tiếp nhận người về cách ly, các địa điểm cách ly cũng được phun thuốc khử trùng nhằm bảo đảm tốt công tác tiếp nhận và điều kiện cách ly, phòng bệnh./.

 

Theo Vov.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp phát hiện cơ sở kinh doanh phân bón không rõ nguồn gốc

Đồng Tháp: Kêu gọi hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Công an Đồng Tháp góp 600 triệu hỗ trợ đồng bào miền Trung

Loading...