Đồng Tháp: Nuôi chim yến, nghề mới ở huyện Tam Nông

Từ hơn một năm nay, hộ gia đình bà Bùi Thị Của ở ấp Tân Hưng, xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã mạnh dạn đầu tư nuôi chim yến lấy tổ.

Được biết, nghề nuôi chim yến lấy tổ thường phát triển mạnh ở những nơi ven biển, nhưng khi thấy chim yến về địa phương nhiều và làm tổ, bà Bùi Thị Của đã bàn với các thành viên trong gia đình tận dụng diện tích tầng cao của ngôi nhà mình đang ở, thiết kế một nhà nuôi chim yến. Diện tích nhà nuôi chim yến khoảng 100m2, phía trước bà Của cho xây một hồ chứa nước và bên trên hồ có làm ô cửa cho chim yến bay ra, bay vào dễ dàng. Để thu hút chim yến từ các nơi bay về nhà nuôi làm tổ, gia đình bà Của cho đặt một máy cassette với cụm loa 4 cái phát ra liên tục tiếng kêu gọi chim yến…

Bà Bùi Thị Của chia sẻ: “Nuôi chim yến không tốn thức ăn, chỉ cần thay nước trên hồ mỗi ngày. Từ lúc bắt đầu nuôi đến khi thu hoạch tổ yến đầu tiên là 24 tháng. Hiện tại, khu vực nuôi chim yến của gia đình tôi đã có hơn 50 tổ yến và đã bắt đầu thu lứa tổ đầu tiên (xem ảnh). Trung bình cứ 10 tổ yến sẽ cho 100g yến sào thương phẩm, như vậy nếu thu hoạch hết gia đình tôi sẽ có khoảng 0,5kg. Với giá bán dao động từ 2 đến 2,5 triệu đồng/g thì gia đình tôi cũng có nguồn thu hơn 12 triệu đồng. Quan trọng hơn cả là hiện tại đàn chim yến đang tiếp tục kéo về làm tổ trong nhà nuôi của gia đình tôi, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập cao”.

Theo Qdnd.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Thiếu niên 15 tuổi lĩnh án giết người

Đồng Tháp: Công an bắt 2 gã trộm gà, lòi ra chuyện động trời

Cảm động những lão nông hơn 12 năm xây cầu từ thiện tại Đồng Tháp

Loading...