Đồng phục của nam sinh ở một số quốc gia

Đồng phục của nam sinh ở Bhutan là trang phục truyền thống. Trong khi đó, nhiều trường học tại Anh cho học sinh mặc trang phục hiện đại.

dong phuc nam sinh anh 1

Ở Bhutan, đồng phục của học sinh chính là trang phục truyền thống. Trang phục của nam sinh có tên là Gho, của nữ sinh là Kira. Do điều kiện thời tiết và địa hình, học sinh phải mang giày, tất phủ kín chân.

dong phuc nam sinh anh 2

Ambrose Treacy College là trường dành cho nam sinh ở Queensland, Australia. Đồng phục trường thường được đánh giá cao với áo vest xanh in logo trường, sơ mi trắng và cà vạt. Học sinh có thể lựa chọn mặc quần đùi hoặc quần dài, tùy theo điều kiện thời tiết.

dong phuc nam sinh anh 3

Đồng phục của học sinh nam và học sinh nữ ở Sri Lanka có sự khác biệt. Cụ thể, đồng phục của nữ sinh chủ yếu là màu trắng. Đồng phục nam sinh được phối giữa màu trắng và xanh. Hiện, học sinh ở quốc gia này được Chính phủ hỗ trợ chi phí may đồng phục.

dong phuc nam sinh anh 4

Eton College là trường nội trú độc lập của Anh dành cho các nam sinh tuổi từ 13 đến 18 tuổi. Bên cạnh chất lượng giảng dạy, trường được biết đến với bề dày truyền thống và những bộ đồng phục độc đáo. Nam sinh được mặc áo đuôi tôm, áo ghi lê, quần dài đen và cà vạt trắng.

dong phuc nam sinh anh 5

Đồng phục của trường Christ’s Hospital, Anh, được đánh giá cao về tính thẩm mĩ và sự độc đáo. Nam sinh trường mặc áo khoác xanh đậm, quần túm, sơ mi trắng và tất chân màu vàng. Theo The Humor Nation, học sinh trường được cung cấp đồng phục miễn phí.

dong phuc nam sinh anh 6

Đồng phụ của nam sinh trường Harrow, Anh là áo sơ mi trắng, áo khoác xanh đậm và quần xám. Điểm nổi bật trong bộ đồng phục là chiếc mũ rơm, học sinh trường Harrow luôn mang theo bên mình mỗi khi đi học.

dong phuc nam sinh anh 7

Phần lớn nam sinh và nữ sinh ở Trung Quốc có đồng phục giống nhau. Đồng phục của các em là áo sơ mi hoặc áo thun, cùng với quần nỉ ống rộng và áo khoác gió. Theo khảo sát của China Youth Daily với hơn 3.500 học sinh vào năm 2015, 52% học sinh nhận xét đồng phục rất xấu. Tuy nhiên, học sinh Hàn Quốc lại ghen tị với các bạn Trung Quốc vì được mặc những bộ đồng phục thoải mái, tiện lợi.

Theo Báo điện tử Zing

Bài viết cùng chuyên mục

Viện dưỡng lão của nghệ sĩ sau khi được cải tạo

Mưa to tốc mái, fan nữ vẫn khoe sắc ngày khai mạc VPL-S2 miền Trung KPL-S2

Điều Kaity Nguyễn sẽ làm nếu bị “cắm sừng” như Kathy trong “Tiệc trăng máu”

Loading...