Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Người đàn ông đã siết chặt đầu của một đứa trẻ giữa hai đầu gối của anh ta trước khi xoay người bé 180 độ một cách thô bạo.

Báo mớiBáo mới

Một người đàn ông làm nghề xoa bóp cho trẻ sơ sinh ở thành phố Novosibirsk (Nga) đang bị điều tra, sau khi đoạn video quay cảnh các kỹ thuật điều trị “nguy hiểm” của anh ta xuất hiện trên mạng xã hội.

Mikhail Mikhnyov, 61 tuổi, bị camera ghi lại cảnh anh ta siết chặt đầu của một đứa trẻ giữa hai đầu gối trước khi xoay người bé 180 độ một cách thô bạo. Trong một phân cảnh khác, Mikhnyov còn đứng dậy, giữ 2 chân 2 tay đứa trẻ, dốc ngược đầu bé xuống sàn nhà. Trong suốt quá trình “trị liệu” đặc biệt này, đứa trẻ đều khóc lóc, gào thét thảm thiết.

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ Ảnh 1
Người đàn ông kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đầu gối của mình.

Mẹ của đứa trẻ chia sẻ: “Đứa trẻ bị kích động và la hét trong suốt buổi trị liệu. Và cuối cùng đứa bé mềm nhũn người ra. Tôi đã khóc nức nở lên. Tôi hy vọng 3 buổi học này sẽ không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con tôi”.

Ủy ban Điều tra Nga sau đó đã tiến hành một cuộc điều tra về việc massage cho trẻ em của Mikhnyov. Tuy nhiên, Mikhnyov cho biết anh ta có 3 thập kỷ kinh nghiệm về việc trị liệu này, khẳng định đứa trẻ không bị đau trong quá trình điều trị.

Bên cạnh đó, Mikhnyov cũng khẳng định kỹ thuật gây tranh cãi của anh là an toàn tuyệt đối, anh đã chữa khỏi cho 8.000 trẻ sơ sinh bị tật vẹo cổ - một tình trạng liên quan đến đầu nghiêng hoặc khó quay cổ. Bài massage của anh ta dựa trên môn “thể dục năng động” từ thời Liên Xô và có rất nhiều bậc phụ huynh đang xếp hàng dài chờ để anh ta điều trị cho con họ.

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ Ảnh 2
Mikhnyov dốc ngược đầu đứa trẻ xuống sàn nhà.

Liên quan tới vụ việc, Elena Gubina, bác sĩ trưởng của Viện chấn thương, chỉnh hình và phẫu thuật thần kinh Novosibirsk, cho biết kỹ thuật của Mikhnyov không hề lành mạnh. Elena nói: “Khi xem đoạn video, suy nghĩ đầu tiên thoáng qua đầu tôi là đây là một trò đùa ngu ngốc với một con búp bê. Sau đó khi nhận ra đó là một đứa trẻ, tôi đã suýt đánh rơi điện thoại của mình. Điều này không thể chấp nhận được. Hãy thử tượng tưởng đầu của bạn bị kẹp như vậy sẽ có cảm giác như thế nào”.

Igor Novokrinitsky, người massage nổi tiếng cho trẻ em ở Moscow cho biết: 'Đây không phải là massage mà là một kỹ thuật nào đó mà tôi chưa biết. Tôi chưa bao giờ thấy nó cả. Nó hoàn toàn không thể áp dụng với trẻ em. Cổ là vùng dễ bị đau nhất trên cơ thể bé. Điều này thật khủng khiếp”.

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ Ảnh 3
Mikhail Mikhnyov.

Bên cạnh đó, bác sĩ nhi khoa Maria Gerbutova cũng lên tiếng cảnh báo rằng đứa trẻ có nguy cơ bị giãn đốt sống dưới, tăng áp lực mô mềm ở cổ, bị rách cơ và vi mô, chèn ép các mạch máu quan trọng ở cổ, chấn thương vùng vai và gây tổn thương não.

Top