Doanh nghiệp Việt mở nhà máy 15 triệu USD trên đất Mỹ

CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) sắp đưa vào vận hành 15 triệu USD tại bang Arkansas (Mỹ).

Được biết, nhà máy của doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm dệt và đồ gỗ này được xây dựng trên khu đất hơn 18.500m2, dự định sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm vào mùa hè này với 25 người.

Hiện công ty Vĩnh Long đang tuyển dụng 11 lao động. Doanh nghiệp này đã làm việc với Đại học Cộng đồng Arkansas tại vùng Morrilton để phối hợp tổ chức việc thực tập, tuyển dụng và các chương trình đào tạo liên tục cho nhân viên.

Doanh nghiep Viet mo nha may 15 trieu USD tren dat My - Anh 1

Nhà máy đầu tiên của doanh nghiệp Việt trên đất Mỹ sắp hoạt động

Ban đầu, doanh nghiệp này dự định sẽ đi vào sản xuất từ năm 2014, song kế hoạch đã kéo dài hơn dự kiến. Nói về khoảng thời gian dự án bị trì hoãn ông Lê Thái Tính, Giám đốc kinh doanh công ty Vĩnh Long, cho biết, có sự khác biệt lớn giữa việc kinh doanh tại Việt Nam và Mỹ. Ông lưu ý về việc đã có một số hiểu lầm xảy ra với nhà thầu trong việc cải tạo lại nhà máy.

“Cách làm việc với nhà thầu ở đây rất khác. Tại Việt Nam, họ báo giá ngay từ đầu, và đó là những gì bạn sẽ phải trả. Nhưng ở Mỹ, chi phí có thể tăng hoặc giảm so với mức giá ban đầu”, ông nói.

Công ty Vĩnh Long cũng đã thuê một hãng tư vấn của Đức để biết xem nên mua máy móc nào và bố trí nhà xưởng ra sao.

Công ty Vĩnh Long đã xuất khẩu được 35 triệu USD vào năm ngoái và có tham vọng đạt mốc 100 triệu USD năm 2020. Công ty này hy vọng sẽ nhanh chóng đa dạng hóa hoạt động kinh doanh thông qua các cơ hội khác tại thị trường Mỹ.

 

Theo Baodatviet.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hủy hợp đồng thuê nhà vì dịch covid-19, làm gì để đòi được tiền cọc?

Đói việc cạn tiền, lo bữa cơm vạn công nhân, sếp viết bức tâm thư

Vượt trên Singapore, chị em Việt Nam tự hào điều này

Loading...