Điều đặc biệt về tổ bay đón 129 người Việt mắc COVID-19 từ Guinea Xích Đạo

Tổ bay đón 129 người Việt mắc COVID-19 từ Guinea Xích Đạo được bố trí, sắp xếp rất đặc biệt để có thể đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo mớiBáo mới

Toàn bộ 129 người mắc COVID-19 không có bệnh nhân nặng. Đoàn sẽ có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đi cùng để kịp thời cấp cứu và điều trị nếu có bất trắc. Tổ bay mặc đồ bảo hộ cấp 4 (giống chuyến Vũ Hán) mặc bỉm suốt chuyến bay.

Phương án nhân sự tối thiểu để đảm bảo an toàn, có bác sỹ, y tá đi kèm; chuyên gia của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đề xuất VNA hạn chế người khoang có ca dương tính.

Đằng sau, khoang chứa ca bệnh dương tính có 2 tiếp viên, 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; 2 tiếp viên sẽ ở nguyên ở khu vực dưới, không di chuyển lên khoang khác.

Trong khoang hành khách sẽ được cài vào mỗi lưng ghế 5 khăn ướt tẩm cồn, một túi rác và một tờ Hướng dẫn hành khách trên chuyến bay; khách được cung cấp đồ bảo hộ.

Điều đặc biệt về tổ bay đón 129 người Việt mắc COVID-19 từ Guinea Xích Đạo Ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: VNA)

Đối với khoang deluxe chia 2 bên ca dương và âm tính. Phòng đệm trên là khách âm, dưới là khách dương. Chuyến bay sẽ bay thẳng về Việt Nam và sẽ không hạ cánh dọc đường trừ trường hợp liên quan đến kỹ thuật.

Trước khi bay, đội ngũ bác sỹ y tá sẽ có buổi training hướng dẫn sử dụng đồ bảo hộ. Tổ bay được nhận 100 bộ đồ bảo hộ.

Hãng bay cho biết, tâm lý cán bộ nhân viên thoải mái, sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Tổ bay nghiên cứu đường bay cùng OCC (đường bay mới), thời tiết tốt, sân bay cạnh biển, núi thấp và cơ trưởng chỉ huy toàn bộ. Sẽ có một máy bay chính và một máy bay dự phòng.

Điểm đặc biệt là sẽ lắp rèm để chia tàu bay thành 3 khoang, bình oxy thì là bình portable cầm tay, những người có nhiệt độ cao sẽ được xếp xuống dưới. Lắp rèm ngăn (dự kiến bằng tấm nhựa dẻo PVC) tại 3 khu vực: (KV1) Giữa khoang C và khoang Y deluxe: khoang C sẽ là vùng sạch, lắp máy lọc không khí (thiết bị của bộ Y tế).

(KV2) Giữa khoang giữa khoang Y deluxe và khoang Y: khoang Ydeluxe sẽ là vùng đệm, lắp máy lọc không khí. (KV3) Giữa 2 khoang Y: khoang Y phía trên để xếp khách âm tính, khoang Y cuối tàu bay xếp khách dương tính.

Trên các tấm rèm sẽ được dán cảnh báo [KHÔNG ĐI LỐI NÀY]. Ngoài ra, thợ máy theo tàu bay hỗ trợ bác sĩ để lắp từ 1 đến 2 buồng áp lực dương (để tổ bay, y bác sỹ ăn uống).

Sắp xếp Guinea xích đạo Người Việt Tổ bay
Top