Diễn biến sức khỏe của 2 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại Trà Vinh

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị, cách ly tại Trà Vinh không có triệu chứng bị sốt, không ho và không khó thở.

Đây là 2 công dân đi trên chuyến bay VJ2432 từ Indonesia và đáp máy bay tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ và đưa về cách ly tập trung tại Trà Vinh vào ngày 29/7. Bệnh nhân 559, nữ, sinh năm 1991, ở Quận 12 TP HCM; bệnh nhân 560, nữ, sinh năm 1994, ở thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Cả 2 bệnh nhân này hiện được đưa vào điều trị, cách ly tại Bệnh viên Lao và Phổi Trà Vinh. Trong khi đó, 194 người đi cùng chuyến bay với 2 bệnh này, đến nay tất cả đều có sức khỏe bình thường, không xuất hiện trường hợp lây nhiễm chéo.

Diễn biến sức khỏe của 2 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại Trà Vinh Ảnh 1

Tăng cường phun thuốc diệt khuẩn tại nơi cách ly, phương tiện ra vào nơi điều trị bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây ra ngoài cộng đồng và lây nhiễm chéo, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn định kỳ tại khu vực cách ly của 2 trường hợp dương tính và các trường hợp tiếp xúc gần. Đồng thời theo dõi chặt sức khỏe đối với tất cả các trường hợp còn lại tại khu cách ly tập trung, để phát hiện sớm triệu chứng xét nghiệm và có hình thức xử lý phù hợp.

Diễn biến sức khỏe của 2 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại Trà Vinh Ảnh 2

Bệnh viện Lao và Phổi Trà Vinh nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

“Hai trường hợp từ Indonesia về tình trạng sức khỏe ổn, không sốt, không ho. Hiện nay các trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi tại khu cách ly tập trung đủ 14 ngày. Riêng 2 trường hợp dương tính, ngày mùng 5/8 sẽ lấy mẫu thêm 1 lần nữa, sau đó cứ cách 3 ngày lấy mẫu 1 lần. Nếu các kết quả đều cho âm tính mới cho ra viện”- BS. Nguyễn Văn Lơ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh cho biết./.

 

Theo Vov.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Diễn biến mới vụ 2 thiếu niên tông CSGT ở Bình Chánh trọng thương

Trà Vinh nhờ ‘giải cứu’ 30.000 tấn rác: Vĩnh Long phân vân, Cần Thơ từ chối

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh lên tiếng về 'chương trình trợ giá sữa'

Loading...