Để quên găng tay ở nhà con gái, mẹ đẻ quay lại lấy vô tình biết được sự thật đau lòng

Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, người mẹ đã bật khóc khi biết được sự thật về cô con gái mình.

Báo Gia Đình & Xã HộiBáo Gia Đình & Xã Hội

Mỗi một gia đình đều có nỗi khổ riêng, không ai giống ai. Tìm hiểu nguyên nhân sau đó, chung quy cũng xuất phát từ tiền bạc. Theo đó, đối với câu chuyện của dì Lu với con gái ruột được đăng tải trên trang NetEase của Trung Quốc, đã thu hút nhiều tranh cãi của độc giả.

Dì Lu có hai con, một đứa con gái lớn và một đứa con trai. Con gái lớn đã có gia đình, con rể làm nghề lái taxi. Dì Lu đối xử bình đẳng với hai đứa con từ nhỏ đến lớn, không phân biệt con trai con gái. Khi con gái kết hôn, vợ chồng dì Lu đã đưa cho con 100.000 NDT (khoảng 350 triệu) và của hồi môn mà hai vợ chồng bà dành dụm, ngay cả tiền sinh lễ bên nhà trai cũng đưa con gái giữ toàn bộ.

Bất ngờ vì chính con gái ruột của mình

Sau khi con gái lấy chồng được hai năm thì cũng đến lúc con trai lấy vợ. Con dâu đề nghị phải mua nhà mới cưới. Vợ chồng dì Lu là công nhân bình thường, cũng chẳng giàu có gì, ban đầu định mua một căn nhà nhỏ cho con trai: gồm hai phòng ngủ, một phòng khách, nhưng sau khi suy đi tính lại, họ nghĩ nên mua nhà có ba phòng ngủ và một phòng khách thì tiện hơn.

Dì Lu tính rằng, sau khi con trai và con dâu sinh con, cháu nội sẽ ở một phòng, nếu vợ chồng dì dọn về nhà con trai ở chung cũng ở một phòng, vợ chồng con trai một phòng và còn một phòng khách. Số tiền mua nhà theo dự kiến ban đầu chỉ đủ cho căn có hai phòng ngủ và một phòng khách. Suy đi ngẫm lại, hai vợ chồng già không đủ tiền mua căn lớn nên dì Lu quyết định sang mượn tiền con gái.

Sau khi đến nhà, cả con gái và con rể đều rất nhiệt tình với mình, nên bà đã thẳng thắn nói về việc mượn tiền. Lúc đó, con gái bà đang nấu ăn trong bếp, không nghe thấy. Con rể thì không trả lời đồng ý cũng không vội từ chối nói với mẹ vợ rằng sẽ bàn bạc thêm.

Ảnh minh họa

Dì Lu nghĩ rằng con gái nấu ăn xong sẽ đi lấy tiền cho bà mượn, vì trong tay đang dư dả. Dì Lu muốn hỏi vay con gái 100.000 NDT (khoảng 350 triệu), bà còn nói với con rể là sẽ trả lãi. Nhưng sau đó dì Lu đi vệ sinh, quay lại phòng khách và đề cập đến chuyện vay tiền thì con rể thẳng thừng nói với bà rằng: "Bọn con không có tiền nên không cho vay được".

Dì Lu bất giác cảm thấy ngại, bà nhìn sang hướng con gái đang đứng nấu bếp. Nấu ăn xong, con gái cũng mời mẹ và chồng ăn cơm. Sau khi ngồi vào bàn ăn, bà lại đề cập đến chuyện mượn tiền bởi vì mục đích hôm nay dì đến là để hỏi mượn tiền con.

Lần này cô con gái không thể tránh được nên cô ta liền khóc lóc tội nghiệp, nói rằng 100.000 NDT mà bố mẹ đưa cho khi cô ta kết hôn đã dùng cho việc khác rồi, giờ cô ta không còn tiền nữa. Năm nay, tiền lương ít ỏi của vợ chồng không tiết kiệm được bao nhiêu, vả lại họ đang có ý định sinh con nữa nhưng lại không có tiền.

Dì Lu nghe xong rất tức giận. Dì thầm đoán chắc là con rể ích kỷ không chịu cho mượn, con gái chỉ biết bất lực đành chịu, mình cũng không nên làm xấu mặt con gái.

Sau bữa tối, dì Lu thất vọng phải ra về. Nhưng khi bà vừa xuống tầng lầu dưới chung cư thì sực nhớ đến đôi găng tay để quên trên ghế sofa trong nhà con gái, bà liền quay đầu lại.

Ảnh minh họa

"Chị em cũng cần phải rõ ràng! Tiền em gửi ngân hàng đều đặn, giờ rút hết thì mất không biết bao nhiêu lãi. Nếu cho mẹ em vay thì em tính lãi mẹ được không? Mẹ nói sẽ trả tiền lãi, nhưng đó chỉ là lời nói có lệ thôi. Anh có nghĩ rằng mẹ sẽ trả lãi không?", cô con gái tỏ vẻ bực mình.

"Nhưng nếu vợ chồng mình không cho mẹ mượn thì cũng khó xử!", con rể nói.

"Sao vậy? Đó là tất cả những gì hai vợ chồng mình dành dụm được trong năm nay. Anh chưa bao giờ nghe tới mượn tiền thì dễ nhưng đòi lại rất khó à! Dù sao cũng không nên cho người khác mượn tiền, kể cả mẹ con cũng không!" cô con gái dứt khoát trả lời.

Ảnh minh họa

Dì Lu thực sự rất đau lòng khi nghe điều này! Trong mắt cô con gái chỉ có tiền, không có tình mẫu tử ruột thịt, dì thầm nghĩ từ nay không nên đến nhà con gái để làm gì nữa.

Người thực dụng trong mắt họ không có tình cảm. Đối với họ, tiền là tất cả, tiền là sự sống quan trọng, và họ có thể làm bất cứ điều gì vì tiền. Với những người như vậy, đừng mong họ làm gì cho người thân, trong lòng họ sẽ luôn chỉ có bản thân, và chỉ có tiền mới là "người thân" của mình.

Top