Dân Đà Nẵng: ‘Nhà ai hỏng tôn vì bão cứ gọi, tôi sẽ sửa miễn phí’

Anh Nguyễn Văn Thuận (Đà Nẵng) đăng thông báo sẽ sửa chữa miễn phí cho những nhà trên địa bàn bị hỏng hóc phần cơ khí hay mái tôn do cơn bão số 9.

Từ đêm 27/10, người dân thành phố Đà Nẵng được yêu cầu ở yên trong nhà để tránh nguy hiểm do bão số 9, những hộ đang sống trong nhà không đủ kiên cố cần tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các chuyên gia dự báo gió lớn của bão Molave có thể gây tốc mái, đổ nhà, cây cối. Người dân nhận được cảnh báo, nhanh chóng thực hiện chằng chéo, gia cố nhà cửa, bảo vệ tài sản.

Trước tình hình bão lớn có khả năng gây hư hại nhà cửa, anh Nguyễn Văn Thuận (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đăng thông báo, sẵn sàng sửa giúp cho những nhà bị hư hỏng do bão Molave.

“Thiên tai xảy ra, nhà ai hư hỏng về phần cơ khí hay tôn thì gọi, Thuận sẽ giúp free, hãy nhớ là miễn phí nhé. Đà Nẵng ơi, cố lên!”, anh bày tỏ.

Các chuyên gia dự đoán cơn bão số 9 có thể gây tốc mái, hỏng hóc nhà cửa. Người dân Đà Nẵng gia cố nhà, bảo vệ tài sản trước khi bão tới. Ảnh: Đoàn Nguyên.

“Khu vực mình ở hiện tại mới chỉ có gió và mưa nhỏ, nhưng một số nơi khác trong thành phố đã có những nhà bị tốc mái, gió quật gây hỏng hóc. Bản thân không có vật chất để giúp đỡ, nhưng có nghề cơ khí nên mình muốn góp sức để hỗ trợ bà con sau cơn bão”, anh Thuận nói với Zing.

Anh Thuận kể thêm vì đang ở nhà cấp 4, không đủ điều kiện an toàn trong cơn bão lần này nên vợ và các con anh đã về trú ở nhà ngoại. Còn anh ở lại, gia cố nhà cửa và bảo vệ tài sản. Nếu tình hình bão quá lớn, anh sẽ sang nhà hàng xóm sát bên để tránh nhờ.

Trước đó, trong đợt lũ lụt hoành hành ở miền Trung, anh Thuận cũng tham gia các đoàn thiện nguyện để hỗ trợ, trao nhu yếu phẩm cho bà con.

“Đợt bão này sẽ có sức ảnh hưởng lớn, hy vọng mọi người đều bình an. Cả nước hướng về miền Trung, đồng bào miền Trung cũng nương tựa vào nhau để vượt qua gian khó”.

Nhà có nhiều phòng trống, chị Na đón các bạn sinh viên đến trú bão.

Trước sự nguy hiểm của cơn bão lần này, nhiều người dân Đà Nẵng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái khi mời những người đang ở trọ hay có nhà không đủ kiên cố đến trú tạm.

Chị Võ Thị Ngọc Na (sống trên đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã đón 3 bạn sinh viên đang ở trọ đến nhà mình tá túc từ chiều tối 27/10. “Mình chỉ mong giúp đỡ mọi người trong điều kiện có thể. Những lúc khó khăn này càng cần đoàn kết, tương trợ nhau nhiều hơn”, chị nói.

Trước giờ bão đổ bộ, chị tranh thủ đi chợ để tích trữ đồ ăn. Chị cũng lo ăn uống miễn phí cho những người tới nhà mình tránh bão.

Thúy Phương (Huế), một sinh viên đến ở nhà chị Na, cảm thấy may mắn khi có nơi trú bão an toàn. Đi học xa nhà, cô xúc động vì nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình lúc khó khăn.

Khách sạn Sea Phoenix Hotel (đường Hồ Xuân Hương) cũng mở cửa đón người dân đến tránh, trú. Đại diện khách sạn cho Zing biết đã có rất nhiều người liên hệ và chuyển tới trú bão, họ đa phần là sinh viên hay công nhân đang ở trọ. Khách sạn cũng hỗ trợ ăn uống miễn phí cho mọi người trong những ngày này.

Theo Báo mới

Bài viết cùng chuyên mục

Bệnh nhân 1342 đi học khi đang cách ly, TP.HCM chưa phát hiện thêm ca mới

Thêm một cháu bé tử vong, nước rút chậm Khánh Hòa vẫn ngập

Khói đen cuồn cuộn bao trùm xưởng tái chế phế liệu ở Bình Dương

Loading...