Cứu người phụ nữ giữa dòng nước lũ: 'Người cõng, người kéo dây'

Khi phát hiện sự việc, 4 người đàn ông đã đến ứng cứu, trong đó một người xuống dưới dòng nước chảy xiết để cõng người phụ nữ.

Chuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sốngChuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sống

Sáng ngày 29/11, trao đổi với PV, ông Y Thiếu Byă, Chủ tịch UBND xã Krông Jing (huyện M'Đrắk, Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ bị nước lũ cuốn và may mắn được ứng cứu kịp thời.

Theo ông Y Thiếu, vào khoảng 13h30 ngày 28/11, một người phụ nữ ở địa phương khác đi xe máy qua chiếc cầu hướng từ xã Krông Jing đi xã Krông Á. Tuy nhiên, do mưa lớn kèm nước chảy xiết qua cầu nên đã cuốn cả người phụ nữ lẫn chiếc xe trôi xuống dưới.

"Mặc dù ở khu vực này đã có biển cảnh báo nhưng người dân vẫn chủ quan đi xe qua đây cho nhanh. Cũng may mắn là người phụ nữ này bấu víu vào được một gốc cây nên đã được người dân trong buôn tới hỗ trợ, ứng cứu để đưa lên bờ kịp thời", ông Y Thiếu cho biết.

Mọi người hỗ trợ đưa nạn nhân lên bờ.

Nói về những người đến hỗ trợ, đưa người phụ nữ này vào bờ, vị lãnh đạo xã Krông Jing cho biết, cả 4 người đàn ông này đều là người dân trong buôn.

Thời điểm đó, một người xuống dưới dòng nước chảy xiết để cõng người phụ nữ và những người còn lại dùng dây kéo lên bờ.

"Cả 4 người này đều làm nông nghiệp ở địa phương, họ là những người dân bình thường nhưng khi đi qua đó, thấy có người gặp nạn họ cũng bất chấp nguy hiểm để cứu giúp người phụ nữ đó", Chủ tịch UBND xã Krông Jing cho biết thêm.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã Krông Jing, để lưu thông từ xã Krông Jing đi xã Krông Á còn có một con đường Đông Trường Sơn rất an toàn, rộng rãi nhưng người dân thường chủ quan, đi qua chiếc cầu này để nhanh hơn nên dễ xảy ra tai nạn.

Được biết, chiếc xe máy của người phụ nữ cũng đã được lực lượng chức năng tìm kiếm và đưa lên khỏi dòng nước lũ vào chiều tối cùng ngày.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện M'Đrắk có mưa to và kéo dài khiến nước ở các sông, hồ, suối dâng cao. Lực lượng chức năng đã có nhiều cảnh báo người dân khi di chuyển qua những khu vực nguy hiểm.

Top