Cứu hộ thành công 16 thuyền viên trên tàu mắc cạn tại biển Hà Tĩnh

Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng và người dân đã cứu hộ thành công 16 thuyền viên trên tàu Minh Nam 07, gặp nạn trên biển Kỳ Anh vào bờ an toàn.

Các thuyền viên trên tàu được đưa vào bờ an toàn

Nhận được tín hiệu cầu cứu từ tàu Minh Nam 07, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã phối hợp với Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng – Sơn Dương, Hải đội 2 – Bộ đội Biên phòng, Đồn Biên phòng Kỳ Khang, chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới nên biển động, gió mạnh, sóng lớn khiến tàu bị đẩy vào gần bờ nên các phương tiện cứu hộ cứu nạn chuyên dùng bị mắc cạn không thể tiếp cận.

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng đã dùng dây thừng lớn để tạo đường neo bám, đồng thời sử dụng bè mảng nhỏ để tiếp cận tàu. Sau gần 9 tiếng đồng hồ nỗ lực cứu nạn, 16 thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn, sức khỏe và tâm lý ổn định.

Trong số 16 thuyền viên mắc kẹt trên tàu có 1 người Ấn Độ, 2 người Hà Tĩnh, 6 người Nghệ An, 2 người Nam Định, 1 người Hải Dương và 4 người Hải Phòng. Do có thuyền viên người nước ngoài, nên khi đưa vào bờ, lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Tàu Minh Nam 07, trọng tải 950 tấn bị mắc cạn trên biển Hà Tĩnh

Như đã đưa tin, vào khoảng 4h sáng nay (10/10), Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tàu Minh Nam 07, số hiệu 3WBP/8118217, trọng tải 950 tấn của thành phố Hải Phòng trên đường từ Vũng Tàu ra Quảng Ninh chở hàng thì gặp sự cố.

Khi đến tọa độ 18 độ 11,891 phút vĩ độ Bắc; 106 độ 16,439 phút kinh độ Đông, cách bờ khoảng 200m, thuộc khu vực Cửa khẩu xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì bị mắc cạn, khiến tàu bị nghiêng qua phải khoảng 15 độ.

Dù được các lực lượng chức năng trên bờ động viên, và khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ. Tuy nhiên, thời điểm đó nhiều thuyền viên đã hoảng loạn và có ý định rời tàu.

Hiện, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã phân lực lượng tiếp tục theo dõi diễn biến của tàu để có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Trần Hoàn

Theo Infonet.Vietnamnet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Xẻ dọc non cao… đi dạy học

Thông báo khẩn về các địa điểm mà BN1347 từng đến

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, gồm 2 ca cộng đồng tại TP HCM

Loading...