Cuộc sống của bà dì 46 tuổi quyết lấy chồng 23 tuổi sau 60 ngày quen biết

Mặc dù kém nhau tới 23 tuổi nhưng người dì 46 tuổi vẫn quyết định kết hôn với anh chàng đầu bếp, bất chấp sự phản đối của gia đình.

Trong xã hội hiện đại, những chuyện tình cô cháu, ông cháu ngày càng nhiều hơn. Có người chúc phúc, có kẻ chê nhưng đa số vẫn không được mọi người chấp nhận. Tuy nhiên, chị Lý Lương Hữu (46 tuổi) vẫn quyết lấy người chồng kém 23 tuổi là Đàm Mặc Bình, bất chấp sự phản đối của gia đình. Ấy vậy mà cặp đôi đã ở bên cạnh nhau được gần 5 năm.

Khi được hỏi tại sao lại kết hôn với nhau, cặp đôi chỉ nhìn nhau cười hạnh phúc. Thời gian phải lùi về tháng 11/2015 khi bà mẹ đơn thân (làm y tá tại một bệnh viện) vô tình gặp cậu đầu bếp trẻ tuổi trong một cuộc đua xe đạp được tổ chức ở quận Vạn Châu, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc.

Cuộc sống của bà dì 46 tuổi quyết lấy chồng 23 tuổi sau 60 ngày quen biết Ảnh 1

Cặp đôi “dì cháu” quen nhau qua một cuộc đua xe đạp.

Trong lần đua đó, chị Lý vô tình bị gãy xương đòn trái và được anh Đàm đưa tới bệnh viện gần đó. Tuy mới gặp nhau lần đầu nhưng anh Đàm rất có thiện cảm với “dì” Lý, người gần bằng tuổi mẹ anh. Sau đó, chàng trai thường lui tới thăm nom, chăm sóc “dì” Lý và kết bạn với “người dì” này trên mạng xã hội.

Sau khi trò chuyện, cả hai mới biết rằng họ đều sống cùng một làng ở huyện Lương Bình, tỉnh Trùng Khánh. Dù rất cảm kích, thậm chí là thổn thức trước tấm lòng của chàng đầu bếp trẻ nhưng chị Lý vẫn luôn coi anh như “người bạn tri kỷ”, như con trai hay em trai của mình.

Cuộc sống của bà dì 46 tuổi quyết lấy chồng 23 tuổi sau 60 ngày quen biết Ảnh 2

Giấy chứng nhận kết hôn của cặp đôi.

Mặc dù chị Lý có một người con trai trạc tuổi anh Đàm nhưng trong mắt anh chàng đầu bếp này, chị Lý không phải là một “bà thím trung niên”. “Cô ấy có phong cách ăn mặc thời thượng như thiếu nữ, điềm đạm hơn những cô gái bình thường”, anh Đàm nói. Và rồi, anh Đàm quyết tâm cưa đổ “người dì” hơn mình tới 23 tuổi.

Sau khi nhận được lời tỏ tình bất ngờ của Đàm, chị Lý vô cùng ngạc nhiên, nhưng nhận thấy Đàm là một người đàn ông rất có trách nhiệm và biết cách chăm sóc người khác nên chị Lý nhanh chóng nhận lời. Vì vậy, chỉ sau 2 tháng quen biết và hẹn hò, cặp đôi “đũa lệch”bất ngờ quyết định đi đăng ký kết hôn mà không thông báo cho gia đình hai bên.

Cuộc sống của bà dì 46 tuổi quyết lấy chồng 23 tuổi sau 60 ngày quen biết Ảnh 3

Bất chấp sự phản đối của mọi người, cặp đôi “đũa lệch” vẫn quyết định kết hôn.

Khi nhìn thấy số tuổi của 2 người, Cục nội vụ Trung Quốc yêu cầu hai người đến đồn cảnh sát lấy giấy chứng minh nhân thân để điều tra rồi mới đồng ý cấp giấy chứng nhận kết hôn vì lo lắng có sự gượng ép nào ở đây. Sau khi xong xuôi mọi việc, cặp đôi mới chính thức thông báo với gia đình 2 bên.

Tất nhiên, gia đình chị Lý không ủng hộ cuộc hôn nhân này nhưng con trai chị Lý vẫn âm thầm chúc phúc cho chị. Bên cạnh đó, gia đình anh Đàm cũng phản ứng rất gay gắt, họ không thể chấp nhận được một cô con dâu bằng tuổi mình.

Cuộc sống của bà dì 46 tuổi quyết lấy chồng 23 tuổi sau 60 ngày quen biết Ảnh 4

Bà mẹ đơn thân hạnh phúc bên người chồng trạc tuổi con trai mình.

Để hủy bỏ cuộc hôn nhân này, mẹ của anh Đàm còn tìm tới bệnh viện nơi chị Lý làm việc để thuyết phục “con dâu hờ” hãy ly dị với con trai mình. Điều này khiến công việc của chị Lý gặp nhiều rắc rối, cuộc sống bị đảo lộn khi vấp phải sự nhạo báng của những người xung quanh.

Về phía bố của anh Đàm, sau khi biết nhân phẩm của chị Lý như thế nào, ông không trực tiếp nói “không” với con trai. Nhưng thay vào đó, ông lại kể cho anh Đàm nghe những khó khăn trong cuộc sống sau này. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn quyết tâm đối mặt với mọi khó khăn để cùng về chung một nhà.

Cuộc sống của bà dì 46 tuổi quyết lấy chồng 23 tuổi sau 60 ngày quen biết Ảnh 5

Cả hai sống hạnh phúc bên nhau bất chấp thị phi.

Hầu hết mọi người đều đoán cuộc hôn nhân này sẽ nhanh chóng đổ vỡ, vì sự khác biệt về thói quen sinh hoạt và tuổi tác. Hơn nữa, họ còn dính phải những tin đồn thất thiệt, chẳng hạn như có người cho rằng chị Lý là “bò già gặm cỏ non”, còn anh Đàm lại muốn đổi đời, trở thành “phú ông” khi kết hôn với chị Lý.

Anh Đàm sau đó bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà và anh cũng không liên lạc với gia đình mình trong mấy năm qua. Cuộc sống của cặp đôi “dì cháu” cứ thế trôi qua ngót nghét đã gần 5 năm và họ vẫn sống bên nhau hạnh phúc.

Cuộc sống của bà dì 46 tuổi quyết lấy chồng 23 tuổi sau 60 ngày quen biết Ảnh 6

Hiện tại, chị Lý tươi trẻ và lạc quan hơn trước rất nhiều.

Hiện tại, chị Lý đã ngoài 50 tuổi, chị thường xuyên tới viện thẩm mỹ để chăm sóc da mặt, tươi trẻ và lạc quan hơn trước rất nhiều. Trong khi đó, anh Đàm cũng trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống gia đình và luôn tỏ ra mình là trụ cột trong nhà.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Ông Navalny có thể bị suy thận sau tuyệt thực

Ông Navalny có thể bị suy thận sau tuyệt thực

Nóng Nga bắt nhà ngoại giao Ukraine, Kiev hứa trả đòn

Loading...