Cụ ông bệnh nặng chờ chết vì chạy xe ôm không ai đi, không nhà và con cháu

Ở tuổi gần đất xa trời và cần được phụng dưỡng, cụ ông vẫn phải chạy xe ôm để kiếm tiền sống qua ngày vì không có nhà cửa và con cháu. Song gần đây, không ai dám đi xe của ông lão nữa. Lý do vì cụ mắc bệnh tiểu đường giai đoạn 3, chân lở loét và bốc ra mùi hôi thối nên khách không dám đến gần.

Cụ ông bệnh nặng chờ chết vì chạy xe ôm không ai đi, không nhà và con cháu Ảnh 1

Vào mỗi buổi tối, cụ ông thường ngồi ở đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 10, TP.HCM bên chiếc xe máy cũ kỹ, ai cho gì thì ăn nấy. Điều kỳ lạ là ông không chịu đi chữa trị vết thương cũng như vào chùa khi có người ngỏ ý muốn giúp đỡ.

Thấy ông lão có hoàn cảnh quá đáng thương, chị Thy (ngụ TP.HCM) đăng status với hy vọng có mạnh thường quân, bác sĩ hay nhóm từ thiện nào giúp cụ. Nội dung như sau:

Ông đã lớn tuổi, trước đây cả ngày chạy xe ôm dưới cái nắng gắt khắc nghiệt của Sài Gòn. Tối về thì ôm chiếc xe ngủ một góc ngoài đường, không nhà cửa, không con cháu. Hiện ông bị tiểu đường giai đoạn 3.

Bác sĩ trả về, bây giờ chỉ còn sống được ngày nào hay ngày đó thôi. Chân ông lở loét gần hết nên thịt bắt đầu hoại tử. Để càng lâu sẽ hoại tử hết chân luôn. Vì bốc mùi hôi nên không ai đi xe ông hết. Ông chỉ ngồi vậy, ai cho gì ăn nấy. Mấy người có nhả ý đưa ông về chùa nhưng ông chẳng chịu . Em viết status này không phải vận động kinh phí, chỉ mong có mạnh thường quân, bác sĩ hoặc nhóm từ thiện lớn nào đó khuyên và giúp ông chữa trị vết thương cũng như cho ông chỗ nghĩ ấm một chút thôi. Sắp mùa mưa rồi, nhìn xót lắm . Nếu ai biết nhóm hay hội nào đó lớn xin chỉ họ giúp ông. Nếu cứ để như vậy thì ông sẽ không sống được bao lâu nữa.

Tiền bây giờ không phải là thứ cần thiết nhất với ông. Tốt nhất là ai đó khuyên ông trị cái chân.

9 giờ tối ông thường ngồi ở số 85 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 10, TP.HCM, còn sáng thì không biết ông đi đâu.

Cụ ông bệnh nặng chờ chết vì chạy xe ôm không ai đi, không nhà và con cháu Ảnh 2

Cụ ông bệnh nặng chờ chết vì chạy xe ôm không ai đi, không nhà và con cháu Ảnh 3

Cụ ông bệnh nặng chờ chết vì chạy xe ôm không ai đi, không nhà và con cháu Ảnh 4

Cụ ông ngủ gục trên yên xe máy với đôi chân lở loét.

Nhiều người xót xa cho hoàn cảnh của ông lão neo đơn mắc bệnh hiểm nghèo và cũng muốn giúp cụ.

Sau khi đọc status của Thy, anh Quang Huy (ngụ TP.HCM) và nhóm từ thiện đến gặp cụ ông. Họ đề nghị đưa ông đi bệnh viện chữa trị vết thương ở chân hay gửi ông vào chùa. Thế nhưng, cụ không đồng ý mà chưa rõ nguyên nhân vì sao.

Anh Quang Huy cho biết: “Hôm qua mình và nhóm có kêu là mai đưa ông đi sát trùng vết thương nhưng ông không chịu. Có đề nghị xin cho ông vô chùa, ông cũng không chịu. 8 giờ tối nay nhóm mình sẽ ghé lại lần nữa cũng nhóm khác. Hy vọng sẽ thuyết phục được ông đưa tới bệnh viện. Nếu tình trạng này kéo dài thì ông sẽ không sống được lâu, mà bây giờ cho tiền vẫn không phải là cách tối ưu”.

Theo Motthegioi.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Dân làng thờ cúng lợn 2 đầu kỳ dị để cầu trúng số

Loading...