Công nhân nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang đang làm tại Công ty PouYuen TP.HCM

Tỉnh Tiền Giang vừa ghi nhận một công nhân nghi mắc COVID-19 ở huyện Gò Công Đông, hiện làm việc cho Công ty PouYuen TP.HCM.

Báo điện tử VTC NewsBáo điện tử VTC News

Ngày 1/7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh vừa ghi nhận 1 người nghi mắc COVID-19 trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Người này tên N.T.L.H. (42 tuổi, nữ, ngụ xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông), công nhân đang làm việc tại Công ty PouYuen TP.HCM.

Công nhân nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang đang làm tại Công ty PouYuen TP.HCM - 1
Công nhân Công ty PouYuen được đo nhiệt độ trước khi vào làm việc.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 23/6, bà H. đi làm từ 4h30 đến 17h40 bằng xe đưa rước công nhân của Công ty PouYuen, trên xe có khoảng 18 người đến công ty tại địa chỉ phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM).

Tối 24/6, bà H. được lấy mẫu test nhanh tại Trung tâm Y tế xã Tân Tây cho kết quả âm tính, sau đó bà H. về nhà tự theo dõi sức khỏe và không đi đâu đến hết ngày 27/6.

Ngày 28/6, bà H. tiếp tục đi làm bằng xe đưa rước công nhân đến công ty, sau đó về nhà không đi đâu, chỉ tiếp xúc người trong gia đình.

Ngày 29/6, làm việc đến trưa thì công ty thông báo cả dây chuyền ngưng và về địa phương khai báo y tế do có trường hợp nghi mắc COVID-19 (theo lời khai của bà H. thì ca nghi mắc COVID-19 đã nghỉ làm trước đó vài ngày). Sau đó bà H. tự ra xe của công ty ngồi đợi đến chiều 17h40 được đưa về nhà tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông.

Khoảng 9h ngày 30/6, bà H. đến Trung tâm Y tế xã Tân Tây khai báo y tế và được lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang tiếp tục xét nghiệm cũng cho kết quả tương tự.

Công nhân nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang đang làm tại Công ty PouYuen TP.HCM - 2
Cơ sở cách ly y tế tập trung tại huyện Gò Công Đông. (Ảnh: Báo Ấp Bắc)

Ngay trong đêm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Gò Công Đông đã rà soát danh sách 423 công nhân đang làm việc tại Công ty PouYuen (TP.HCM), truy vết các công nhân liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 để cách ly và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Qua truy vết đã đưa 13 F1 đi cách ly tại cơ sở cách ly y tế tập trung ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông.

công nhân
Top