Cộng đồng mạng Trung Quốc thán phục độ 'chịu chơi' của người Việt dùng vỏ iPhone lát tường

'Trong tương lai, bạn có thể tạo ra cả các bức tường Vivo, tường Oppo, tường Huawei và cả tường Xiaomi nữa', một người dùng bình luận trên Weibo.

Tổ QuốcTổ Quốc

'Trong tương lai, bạn có thể tạo ra cả các bức tường Vivo, tường Oppo, tường Huawei và cả tường Xiaomi nữa', một người dùng bình luận trên Weibo.

Câu chuyện về anh Nguyễn Minh Hiền, một thợ sửa điện thoại đã tích trữ vỏ điện thoại của một loạt các mẫu iPhone trong suốt 15 năm để sử dụng thay gạch lát tường và cổng ở Vĩnh Long đã vượt ra ngoài khuôn khổ các trang tin và mạng xã hội ở Việt Nam.

Sự độc đáo và sáng tạo trong việc sử dụng vỏ của những chiếc điện thoại thuộc hàng cao cấp của Apple để biến nó thành thứ trang trí hoa văn đã tạo ra cảm giác mới mẻ, gây ngạc nhiên cho không chỉ người Việt mà cả bạn bè quốc tế.

Đặc biệt là tại Trung Quốc, nơi không thiếu những câu chuyện kỳ lạ và độc đáo về khả năng sáng tạo của con người cùng thiết bị công nghệ, câu chuyện này cũng đã gây được ngạc nhiên lớn, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng trên Internet.

Cộng đồng mạng Trung Quốc thán phục độ 'chịu chơi' của người Việt dùng vỏ iPhone lát tường Ảnh 1
Câu chuyện về chiếc cổng iPhone thu hút nhiều sự quan tâm trên mạng Internet ở Trung Quốc.

"Mọi người thường nói rằng Ấn Độ là một quốc gia kỳ diệu, nhưng trên thực tế, Việt Nam cũng đã xuất hiện một số lượng lớn các 'vị thần' trong những năm gần đây", những dòng đầu tiên trên trang Sina trong bài viết về câu chuyện người Việt dát iPhone lên cổng.

Trên các trang công nghệ và mạng xã hội phổ biến Weibo, câu chuyện này đã nhận được rất nhiều bình luận mang quan điểm thán phục và trầm trồ khen ngợi.

"Chỉ có một từ thôi: Hoàn hảo!", người dùng có nickname Xt Xiaotu ở Thiểm Tây chia sẻ.

"Bức tượng này có thể chống lại cả tên lửa hành trình tomahawk ấy chứ", một người dùng Weibo bình luận.

"Tôi đã đi làm tại Chow Tai Fook (một tập đoàn tư nhân lớn ở Trung Quốc) và sau 15 năm, cuối cùng đã có thể mua được 'một viên gạch để làm hàng rào'", thành viên có tên RickChang so sánh chiếc smartphone của mình với những "viên gạch ốp tường" ở Vĩnh Long.

"Trong tương lai, bạn có thể tạo ra cả các bức tường Vivo, tường Oppo, tường Huawei và cả tường Xiaomi nữa", một người dùng sống ở Bắc Kinh viết.

"Ngôi nhà này không chịu được động đất đâu, bạn phải sử dụng điện thoại Nokia", một người dùng ở Thượng Hải bình luận.

"Để ý mà xem, hầu hết là iPhone màu trắng, chứng tỏ iPhone màu đen có tỷ lệ hỏng hóc thấp. Sau này nên mua iPhone màu đen", một người dùng Internet ở tỉnh Sơn Tây đưa ra đánh giá.

Cộng đồng mạng Trung Quốc thán phục độ 'chịu chơi' của người Việt dùng vỏ iPhone lát tường Ảnh 2
Cộng đồng mạng Trung Quốc thán phục độ 'chịu chơi' của người Việt dùng vỏ iPhone lát tường Ảnh 3
Cộng đồng mạng Trung Quốc thán phục độ 'chịu chơi' của người Việt dùng vỏ iPhone lát tường Ảnh 4
Hình ảnh chiếc cổng dát bằng smartphone thương hiệu Apple đã gây xôn xao dư luận trong nước và quốc tế thời gian qua.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ cách xây nhà theo kiểu xa xỉ này. Thậm chí một số người còn cho rằng nếu muốn chứng tỏ độ "chịu chơi", ông chủ cửa hàng điện thoại này nên sử dụng điện thoại nguyên chiếc thay vì chỉ dùng vỏ bên ngoài của chúng để làm gạch.

"Tôi nghĩ nó sẽ rực rỡ hơn nếu thay bằng chậu inox", một người dùng trên Weibo viết.

"Nó chỉ là phế liệu, thậm chí có thể không tốt bằng các nhãn dán hình iPhone", thành viên có nickname Jazzking trên Weibo đánh giá.

"Vỏ điện thoại thật mà lại không có bộ phận bên trong, điều này có buồn cười không?", người dùng khác châm chọc. Tuy nhiên, có người khác phản biện ngay lập tức: "So với nhãn dán giả thì đây ít nhất là nắp lưng của máy iPhone thật".

Một số luồng quan điểm khác lại lo lắng rằng chất liệu của vỏ iPhone sẽ không bền vững theo năm tháng, có thể bị ôxy hóa, mài mòn và vấy bẩn do mưa gió hoặc các điều kiện tự nhiên khác.

Có người lại cho rằng người tạo ra bức tường và cánh cổng này chắc phải "rất bực mình với iPhone", tới mức muốn cho cả thế giới thấy rằng điện thoại của Apple chỉ tốt khi sử dụng nó để lát tường mà thôi.

Dẫu vậy, điều đó cũng không thể thay đổi rằng chủ cửa hàng sửa điện thoại ở Việt Nam đã tạo ra được một chiếc cổng độc nhất vô nhị. Theo chia sẻ từ chính chủ nhân, anh đã thu thập gần 2.000 chiếc iPhone đời cũ sau đó bóc tách màn hình và linh kiện để lấy phần vỏ. Số tiền bỏ ra để mua hết chỗ điện thoại này lên tới hơn 200 triệu đồng.

Người Việt Trung Quốc Bình Luận Chịu Chơi Thán phục Người dùng Bức tượng Tạo ra
Top