Con nhảy lên ô tô sang làm chủ xe thiệt hại hơn 1 tỷ, thái độ của phụ huynh khiến dân tình 'chán hẳn'

Vốn tưởng phụ huynh của trẻ sẽ chịu trách nhiệm cho hành vi phá phách của con cái, song người đàn ông đã thất vọng.

SaoStarSaoStar

Nhờ làm chủ một công ty ăn nên làm ra nên anh Chen đã mua một chiếc siêu xe trị giá hơn 14 tỷ đồng. Một lần đỗ xe ven đường, người đàn ông ở Trung Quốc bàng hoàng phát hiện thân xe rải đầy vết lõm, trầy xước, nhất là phần đầu và mui xe.

Khi định thần nhìn kỹ, Chen nhận ra đây rất có thể là "tác phẩm" của một nhóm trẻ nghịch ngợm. Vỏ xe của anh có rất nhiều vết chân, dấu lõm cũng khớp với bàn chân của trẻ con. Kết quả kiểm tra từ camera an ninh đã chứng thực cho suy nghĩ của Chen. Chiều hôm trước, một nhóm trẻ đã chơi đùa gần chiếc xe anh đỗ ven đường mới dẫn đến tình trạng trên.

Người đàn ông mang xe đến tiệm sửa thì được thông báo chi phí lên đến hơn 1 tỷ đồng. Anh quyết định yêu cầu phụ huynh của đám trẻ bồi thường thiệt hại và định bụng sẽ không truy cứu. Ngờ đâu, những người này kiên quyết trốn tránh trách nhiệm. Bố của một đứa bé trong nhóm chỉ đồng ý bồi thường 1/10 tổng thiệt hại, những người khác thì thẳng thừng từ chối.

"Nhà anh giàu có tại sao không tự xây gara đỗ xe? Trẻ con thấy vui thì đùa nghịch chứ có làm gì sai đâu, lúc anh còn nhỏ khéo có khi còn phá hoại hơn chúng nó", một phụ huynh mạnh miệng. Câu nói này đã khiến dân mạng bức xúc vì thái độ vô trách nhiệm, bao che con quá mức trong khi lỗi thuộc về cả đôi bên.

Top